Hết ngày mai, nếu không thay đổi được nguyện vọng online thí sinh phải làm gì?

authorHoàng Dương 12:36 20/07/2017

(VietQ.vn) - Nhiều thí sinh đang gặp trục trặc khi thay đổi nguyện vọng online, nếu hết ngày mai khi không thay đổi được nguyện vọng trực tuyến, các thí sinh sẽ có thêm 2 ngày để đăng ký xét tuyển bằng phiếu.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo lịch tuyển sinh đại học, từ ngày 15 đến 23/7, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học (ĐH). Trong đó, trước 17h ngày 21/7, phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc. Sau khoảng thời gian này, nếu thí sinh không thay đổi được nguyện vọng trực tuyến sẽ phải sử dụng phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Hết ngày mai, nếu không thay đổi được nguyện vọng online thí sinh phải làm gì?

Hết ngày mai, nếu không thay đổi được nguyện vọng online thí sinh phải làm gì? - Ảnh minh họa. 

Sau khi hết thời gian thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng, trên cơ sở dữ liệu thay đổi nguyện vọng của thí sinh, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các trường ĐH sàng lọc thí sinh ảo. Vào 3 ngày cuối cùng là từ 28-30/7, các trường sẽ lấy dữ liệu của thí sinh về để xác định điểm chuẩn của từng ngành sao cho đúng với chỉ tiêu được giao. Đến ngày 1/8, các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn vào từng ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển. Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 phiếu đăng ký xét tuyển riêng và trong mỗi phiếu các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện và xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định. Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Năm 2017, bên cạnh xét tuyển nguyện vọng là phương thức phổ biến nhất được tất cả các trường áp dụng thì nhiều trường đại học cũng áp dụng một số phương thức xét tuyển riêng để tăng thêm khả năng trúng tuyển cho thí sinh. Các phương thức xét tuyển riêng phổ biến là xét tuyển bằng học bạ năm lớp 12, xét tuyển bằng học bạ 3 năm THPT hoặc một số học kỳ liên tiếp ở THPT,... Đây là cơ hội để các thí sinh có thành tích học tập tốt ở THPT dễ dàng trúng tuyển vào đại học; đồng thời, thí sinh cũng có thể chọn nộp hồ sơ xét tuyển theo cả hai phương thức để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang