Những bí ẩn của tàn tích dưới đáy đại dương

author 08:55 05/02/2015

(VietQ.vn) - Đại dương bao la và sâu thẳm ẩn chứa rất nhiều hiện tượng bí ẩn và những bí mật. Những tàn tích chìm dưới đáy biển cũng vì thế mà bảo giữ được những bí mật của riêng mình.

Sự kiện: Khám phá đại dương

Đáy biển sâu đang che dấu rất nhiều hiện tượng bí ẩn và những điều huyền bí. Những tàn tích được ẩn dấu dưới đáy biển cũng vì thế mà trở nên bí ẩn, chờ đợi các nhà khoa học khám phá.

Vật thể lạ dưới đáy biển Baltic

Cách đây gần 4 năm, năm 2011, trong quá trình săn lùng xác tàu đắm, một nhóm thám hiểm đã phát hiện ra vật thể lạ ở độ sâu 75m dưới đáy biển Baltic. Nhờ thiết bị sonar, họ nhận thấy vật thể này có cấu trúc giống như một chiếc phi thuyền.

Phiến đá dưới lòng biển chứa đựng nhiều hiện tượng bí ẩn cần giải đáp

Phiến đá dưới lòng biển chứa đựng nhiều hiện tượng bí ẩn cần giải đáp

Năm 2012, sau nhiều tháng chuẩn bị, các thợ săn kho báu quay trở lại thám hiểm vật thể bí ẩn trên bằng tàu lặn. Những gì tìm thấy khiến họ ngạc nhiên và phải nhờ đến các nhà khoa học để đưa ra những câu trả lời. Theo các quan sát ghi nhận đươc, vật thể có hình tròn với đường kính lên đến 60m, trên bề mặt có nhiều đường rãnh, và đặc biệt là có cả 2 cấu trúc giống như bậc thang dẫn lên trên.

Nhóm thám hiểm kể lại rằng họ đã nhìn thấy một "đường mòn" dài khoảng 300 m giống như "đường băng hoặc con dốc" dưới đáy biển gần phần đuôi của vật thể lạ. Dường như nó đã trượt đến vị trí hiện tại theo con đường này.Lạ lùng hơn, trong cuộc thám sát kéo dài 12 tháng, các camera và điện thoại vệ tinh của nhóm khảo sát đã đồng loạt ngừng hoạt động khi họ bơi ở phía trên vật thể lạ trong bán kính 200m. Các thiết bị điện tử này chỉ hoạt động trở lại khi ra xa khỏi vật thể này.

Cỗ máy Antikythera của Hi Lạp cổ đại

Cỗ máy Antikythera được coi là máy tính thiên văn đầu tiên trên thế giới, chế tạo từ 80 năm trước công nguyên và có liên quan tới nhà toán học, thiên văn học Hipparchos. Nhưng chỉ đến đến năm 1901 cỗ máy mới được biết đến khi các thợ lặn Hy Lạp thám hiểm một con tàu đắm La Mã và tìm ra 82 mảnh vụn bằng đồng.

Hiện tượng bí ẩn vẫn còn tồn tại quanh chức năng của cỗ máy này

Hiện tượng bí ẩn vẫn còn tồn tại quanh chức năng của cỗ máy này

Nó đã được xác nhận là một siêu máy tính thiên văn của thế giới cổ đại, thể hiện trình độ khoa học kỹ thuật bậc thầy của người Hy Lạp cổ.Cỗ máy này được thế kế để dự đoán hiện tượng nhật thực và nguyệt thực dựa trên chu kì tiến triển số học Babylon. Tuy nhiên, chức năng cụ thể của nó vẫn còn là điều bí ẩn.

Kho báu bạc dưới Đại Tây Dương

Hơn 61 tấn bạc trị giá 36 triệu USD được phát hiện tại Đại Tây Dương, trong tàu Gairsoppa - con tàu chở hàng bằng thép dài 130m bị đánh chìm ngày 17-2-1941, sau khi bị trúng ngư lôi từ tàu chiến của Đức quốc xã. Con tàu bị chìm sâu 300 dặm ở ngoài khơi bờ biển Ireland, từng được cho là bị mất tích mãi mãi.

Sự mất tích của kho báu này từng được coi là một hiện tượng bí ẩn

Sự mất tích của kho báu này từng được coi là một hiện tượng bí ẩn

Tính đến mùa hè năm 2012, Mark Gordon, chủ tịch đồng thời là giám đốc điều hành công ty khảo cổ học và thu hồi tàn tích tàu đắm Odyssey Marine Exploration khẳng định khoảng 20% trong số 240 tấn bạc đã được trục vớt.

Thành phố dưới nước Yonaguni Jima, Nhật Bản

Tàn tích này được phát hiện bởi một hướng dẫn viên lặn vào năm 1995, trên bờ biển phía Nam của Yonaguni, Nhật Bản. Điểm thu hút đặc biệt là cấu trúc này được coi như một tác phẩm nghệ thuật nhân tạo làm bằng đá rắn, ước tính khoảng 8.000 năm tuổi.

Thành phố cổ 8000 năm tuổi dưới đáy đại dương quả là một hiện tượng bí ẩn thú vị

Thành phố cổ 8000 năm tuổi dưới đáy đại dương quả là một hiện tượng bí ẩn thú vị

Những cấu trúc này dường như đã được chạm khắc ngay trên khối đá, khung vòm của nó được làm bằng những khối đá đẹp tương tự kiến trúc xây dựng của nền văn minh Inca.

Anh Toàn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang