Những chiếc máy bay xuất hiện sau hàng thập kỷ mất tích

author 06:42 25/02/2015

(VietQ.vn) - Những vụ máy bay mất tích luôn là một hiện tượng bí ẩn, tuy nhiên sự việc càng bí ẩn hơn khi chúng đột nhiên xuất hiện nguyên vẹn sau hàng chục năm mất tích.

Sự kiện: Hiện tượng bí ẩn nổi tiếng thế giới

Hiện tượng bí ẩn quanh những chiếc máy bay mất tích đã đủ làm đau đầu các nhà nghiên cứu, nhưng điều càng bí ẩn hơn nữa chính là sự xuất hiện trở lại nguyên vẹn của chúng sau hàng thập kỷ mất tích như chưa hề có chuyện gì từng xảy ra.

Máy bay mất tích 45 năm bỗng xuất hiện nguyên vẹn ở Niu Ghinê

Năm 1985, tại vùng đầm lầy trong khu rừng rậm Niu Ghinê, người ta phát hiện thấy một máy bay chở khách hai động cơ đã mất tích trước đó gần nửa thế kỷ. Điều khiến người ta không hiểu nổi là chiếc máy bay đó trông còn mới y như trước khi bị mất tích, không hề cũ đi hoặc biến dạng.

Có rất nhiều hiện tượng bí ẩn không thể giải thích quanh vụ máy bay mất tích trở về này

Có rất nhiều hiện tượng bí ẩn không thể giải thích quanh vụ máy bay mất tích trở về này

Chiếc máy bay lấp lánh ánh bạc này mất tích trước đó 45 năm trên đường bay từ Manila Philippin đến đảo Mêndanao.Một nhóm chuyên gia hàng không của quân đội Indonesia được cử đến hiện trường. Các điều tra viên lúc đầu khi mới trông thấy chiếc máy bay đó, không ai dám tim ở mắt mình nữa.

Vỏ ngoài của nó trông vẫn mới, thân máy bay hoàn toàn không có một vết tỳ nào, các nhân viên điều tra tưởng rằng cửa của nó chắc chắn bị gỉ, rất khó mở, nhưng ngược lại, vừa vặn quả đấm là mở được ngay, không hề có tiếng cót két hay răng rắc gì, êm ru. Vào trong khoang máy bay không thấy người nào dù là sống hay chết.

Nhưng trong máy bay, cốc giấy, mẩu thuốc lá và mấy tờ báo năm 1937 vẫn chưa ngả mầu vàng, dường như mới đó vẫn đang có người ngồi trong máy bay. Trong phích nóng vẫn còn cafe nóng hổi, và mùi vị của nó vẫn thơm ngon, chưa hề bị biến mất.Trong bình ắc quy của máy bay vẫn nạp đầy điện, chỉ vặn công tắc là đèn trong máy bay bật sáng. Thùng chứa nhiên liệu của máy bay hầu như vẫn đầy nguyên. Tất cả những điều đó khiến cho nhân viên điều ra sởn tóc gáy.

Chiếc Douglas của Mỹ đột nhiên xuất hiện tại Venezuela sau 35 năm

Hiện tượng bí ẩn về sự mất tích 35 năm và trở lại của chiếc Douglas và hành khách là 1 dấu hỏi lớn

Hiện tượng bí ẩn về sự mất tích 35 năm và trở lại của chiếc Douglas và hành khách là 1 dấu hỏi lớn. Ảnh minh họa

9/9/1990, trạm kiểm soát sân bay Venezuela phát hiện một chiếc Douglas (nhãn hiệu thông dụng thập niên 1930-1940) đột nhiên bay qua. Khi nhân viên sân bay kết nối với họ, phi công trên máy bay hét lên: 'Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 Pan American Airways từ Newyork đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?

Xác minh nhật ký chuyến bay từ Mỹ, mọi người đều hoảng hốt vì tất cả phi hành đoàn cùng 50 hành khách được cho là đã chết trong chuyến bay số hiệu 914 ngày 2/6/1955.
Điều kỳ lạ là họ trông vẫn y hệt như khi mất tích, trong khi gia đình và những đứa con đều đã luống tuổi. 
Khi cảnh sát và các nhà khoa học Mỹ điều tra thẻ căn cước và cơ thể hành khách chuyến bay kỳ lạ, mọi chi tiết đều khớp 100%.

Mất tích 17 năm bỗng xuất hiện gần sân bay

Một vụ việc bí ẩn cũng xảy ra vào thập niên 60. Theo ghi chép, ngày 04/04/1946, một máy bay của Mỹ bất ngờ bị mất tích. Không quân Mỹ đã huy động lực lượng tìm kiếm suốt 500km vùng trời nơi nó mất tích, nhưng không kết quả gì.

Giới khoa học vẫn chưa thể giải thích hiện tượng bí ẩn máy bay mất tích đột ngột trở về nguyên vẹn

Giới khoa học vẫn chưa thể giải thích hiện tượng bí ẩn máy bay mất tích đột ngột trở về nguyên vẹn. Ảnh minh họa

Bất ngờ, vào năm 1962 chiếc máy bay đó lại xuất hiện tại nơi cách sân bay mấy trăm mét. Thiết bị vô tuyến điện trên máy bay vẫn nguyên vẹn. Căn cứ theo phân tích máy móc thiết bị, dường như nó mới đõ xuống ngay chiều hôm đó, không ai nghĩ chiếc máy bay đã mất tích 17 năm.

Anh Toàn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang