Hiệu quả áp dụng ISO 22000:2018 tại Công ty TNHH XNK Nam Thái Sơn Phương Bắc

author 11:09 15/10/2020

(VietQ.vn) - Để nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Công ty TNHH Thương mại Dương Quang đã quyết tâm áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018.

Công ty TNHH XNK Nam Thái Sơn Phương Bắc có nhà máy được xây dựng tại tỉnh Hải Dương. Sản phẩm chính của Công ty là các loại bao bì nhựa HDPE được xuất khẩu 100%.

Toàn bộ thiết bị, dây chuyền phục vụ cho sản xuất được Công ty trang bị đầy đủ như: thiết bị phối trộn nhựa, thiết bị thổi, máy in, máy cắt,… bố trí hợp lý, đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra thuận lợi. Để nâng cao khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Công ty TNHH Thương mại Dương Quang đã quyết tâm áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018.

Nhân viên Công ty được đào tạo về quản lý an toàn thực phẩm 

Quá trình xây dựng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trải qua gần 6 tháng với các công việc như khảo sát đánh giá thực trạng nhà xưởng; tư vấn bố trí mặt bằng và thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2018; phổ biến, đào tạo và trang bị kiến thức về ISO 22000:2018;

Tư vấn, hướng dẫn thiết lập và áp dụng các quy trình; hướng dẫn xác định, kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm theo nguyên tắc ISO 22000:2018; đào tạo, hướng dẫn đánh giá nội bộ đối với hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; đề xuất khắc phục và cải tiến hệ thống…

Quá trình tư vấn xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đã mang lại những kết quả nhất định. Bao gồm: hoàn thành việc cải thiện hạ tầng, bố trí mặt bằng sản xuất phù hợp với yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018; Đã thực hiện phân tích các mối nguy, xây dựng kế hoạch HACCP và đưa ra biện pháp kiểm soát các CCP;

Đã xây dựng tài liệu Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và tích hợp vào hệ thống quản lý chung của doanh nghiệp; Đã tổ chức 2 khóa đào tạo về an toàn thực phẩm cho cán bộ công nhân viên của Công ty và sau đó, Công ty tự tổ chức các khóa đào tạo nội bộ để đảm bảo phổ biến kiến thức cho tất cả các phòng ban, đơn vị và người lao động nắm được;

Đã đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên gia đánh giá nội bộ cho 5 cán bộ của Công ty; Đã thực hiện 01 đợt đánh giá nội bộ và đánh giá thử để xác nhận sự phù hợp HTQL với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục và cải tiến có hiệu quả; Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của công ty cũng được đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 của Tổ chức chứng nhận độc lập.

Việc áp dụng hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cũng giúp Công ty xác định được các rủi ro, mối nguy ảnh hưởng đến sản phẩm, đưa ra các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu hoặc loại bỏ, tạo ra hệ thống kiểm soát thống nhất, chặt chẽ ngay từ đầu, hỗ trợ việc truy xuất sản phẩm. Từ đó, công ty giảm được các chi phí do xử lý/thu hồi sản phẩm không đạt yêu cầu an toàn thực phẩm, đáp ứng, tuân thủ các yêu cầu của pháp luật đưa ra cho sản phẩm Bao bì nhựa thực phẩm nguyên sinh, tăng được uy tín và sự hài lòng của khách hàng.

Vân Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang