video hot

Hình ảnh cưỡng chế, giải toả nhà nổi tại Hồ Tây

00:00 23/02/2017

Vietq.vn - Sáng nay, UBND quận Tây Hồ bắt đầu cưỡng chế, giải toả các công trình xây dựng trái phép tại Hồ Tây.

Quyết định số 35/KH-UBND mới đây của UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây. Theo đó, các công trình vi phạm, xây dựng trái phép từ số 2-10 đường Nguyễn Đình Thi phải tháo dỡ xong trong tháng 2 này. Riêng các du thuyền, nhà nổi phải được di dời về khu tập kết tại Đầm Bẩy xong trước ngày 10-3.

Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, hiện trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Trong đó, 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác.

Ngoài ra, có 10 đơn vị vẫn đang hoạt động phương tiện thủy, phục vụ kinh doanh giải trí, ăn uống, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi Hồ Tây mà không được cấp phép.

Tuy nhiên, việc chính quyền khẳng định di dời không có đền bù khiến hàng chục doanh nghiệp (DN) viết đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng. Nhiều DN cho rằng họ được thuê mặt nước hồ Tây nhưng đến nay chưa hết hạn, việc di dời sẽ khiến đứng trước nguy cơ phá sản.

Sáng 23-2, đường ven hồ Nguyễn Đình Thi đã bị cấm để cho UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội cưỡng chế tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng khu vực bến thủy nội địa của các du thuyền khiến đường Thụy Khuê bị ùn tắc kéo dài.

Ngay từ 7h sáng cùng ngày, đường Thanh Niên hướng vào Thụy Khuê đến nút giao với đường Văn Cao các phương tiện trở nên hỗn loạn.

Nhiều người dân cho biết họ không nắm được thông tin cấm đường Nguyễn Đình Thi để tháo dỡ du thuyền. Đến 9h30 đường Thụy Khuê vẫn chưa thông thoáng trở lại.

Trước đó, đồng ý với chủ trương di dời các du thuyền về vị trí tập kết và tháo dỡ nhưng bốn doanh nghiệp kinh doanh du thuyền ở hồ Tây đề nghị Hà Nội hỗ trợ tài chính khi tháo dỡ bán sắt vụn.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang