video hot

Hình ảnh đầu tiên của kẻ xả súng hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ

14:10 03/01/2017

Vietq.vn - Qua hình ảnh camera an ninh, cảnh sát xác định kẻ tấn công hộp đêm tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc Trung Á và khoảng 25 tuổi. 

Theo Alalam, một số hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy những hình ảnh rõ nét nhất về chân dung của kẻ xả súng tại hộp đêm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo cảnh sát, nghi phạm có thể là người Uzbekistan hoặc Kyrgýztan, một giả thuyết khác được các quan chức trong ngành đặt ra là kẻ tấn công có thể có nguồn gốc từ Tân Cương, phía đông Trung Quốc.

Khủng bố IS vào ngày 02/01 đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng đẫm máu tại hộp đêm Reina, thành phố Istanbul. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ 8 nghi phạm trong cùng ngày để phục vụ cho cuộc điều tra.

Theo các chuyên gia, khi kiểm tra các cảnh quay cuộc tấn công, nhiều khả năng tên này đã được đào tạo chuyên sâu về cách sử dụng các loại vũ khí.

Trong đoạn video, kẻ xả súng mặc áo màu xanh lục và quần màu tối cùng đôi giày đen, đang cầm một khẩu súng trường trên tay và nhắm thẳng vào người dân.

Tên này tiến lên lầu sau khi vào hộp đêm và bắt đầu nổ súng vào đám đông, sau đó đi xuống dưới và tiếp tục xả súng. Theo các nhân chứng, kẻ tấn công đã nổ súng bắn vào đầu nhiều người đang nằm trên mặt đất.

Vụ nổ súng kéo dài khoảng 7 phút, sau đó kẻ xả súng bước vào nhà bếp, ở trong đó khoảng 13 phút để thay quần áo và thoát khỏi hiện trường khi đám đông tại đây vẫn đang hoảng loạn.

Sau đó, tên này bước vào trong một chiếc taxi và ra khỏi xe trên khu phố Kurucesme gần đó khi hắn nói với tài xế là không có tiền để trả.

Các nhân viên khám nghiệm hiện trường đã tìm thấy khoảng 500 lira Thổ Nhĩ Kỳ trong túi áo khoác của kẻ xả súng vứt lại ở đó. Theo Reuters, các cảnh sát đang điều tra xem liệu tên này có mặc nhiều hơn một chiếc áo khoác khi bước vào hộp đêm Reina hay không.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang