‘Hô biến’ rượu trắng với nước dược liệu thành rượu ba kích, táo mèo, đinh lăng

author 06:12 07/06/2017

(VietQ.vn) - Nguyễn Văn Hòa khai nhận, đã đi thu mua rượu tự nấu từ Hưng Yên mang về Thanh Hóa pha chế với các loại nước dược liệu và bán ra thị trường.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Công an huyện Quảng Xương mới phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1983 ở xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đang “chế biến” một số lượng lớn rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

rượu không rõ nguồn gốc

Công an huyện Quảng Xương đang kiểm tra số rượu không rõ nguồn gốc. Ảnh Thái Thanh

Tại thời điểm kiểm tra nơi Hòa thuê trọ ở xã Quảng Tân, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ 45 can nhựa loại 20 lít đựng khoảng hơn 600 lít rượu đề nhãn mác táo mèo, đinh lăng, ba kích…đều không ghi nơi sản xuất và giấy kiểm định chất lượng sản phẩm.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hòa khai nhận đã đi thu mua rượu tự nấu từ Hưng Yên mang về Thanh Hóa pha chế với các loại nước dược liệu và bán ra thị trường. 

Nhiều người chết vì “rượu đểu”, quản lý thế nào?

Thời gian qua, cả nước có nhiều trường hợp người dân tử vong do uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó chủ yếu do ngộ độc methanol. Đơn cử như vụ 9 người chết vì ngộ độc rượu do uống phải rượu có pha cồn công nghiệp Methanol ở huyện Phong Thổ, Lao Châu. 

Qua những vụ việc này cho thấy, ngộ độc rượu rất dễ xảy ra khi uống phải rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, quản lý việc nấu, phân phối rượu một cách chặt chẽ hơn chính là mệnh lệnh của cuộc sống. Cần xử lý triệt để những hộ nấu, phân phối rượu mà không có đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý.

Bên cạnh đó, cần có một quy hoạch mang tính tổng thể cho việc sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn cả nước trong thời gian tới, tiếp tục đưa ngành sản xuất rượu là ngành hàng có điều kiện. Ở đó, những ai có đủ điều kiện thì mới được sản xuất.

H.NGUYÊN

Liên tục bị làm phiền vì có người quen vay tiền Home Credit(VietQ.vn) - Cho dù không nợ nần gì Home Credit nhưng anh Tín ở Tiền Giang liên tục bị nhân viên Công ty này gọi điện làm phiền vì anh không nợ nhưng người quen anh nợ.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang