Hồ Ngọc Hà: 'Người ta không chung tình nên tôi yêu người khác'

author 05:49 16/07/2016

Hồ Ngọc Hà thừa nhận mình là người sống rất thật cảm xúc trong tình yêu, mỗi khi yêu ai đều yêu theo kiểu “đập đầu vào tường”...

Đêm nhạc sắp tới của Hồ Ngọc Hà tại Hà Nội có tên “Love Songs”, đêm nhạc với những bản tình ca. Như chị nói, mỗi bài hát là một câu chuyện, vậy thì trong đêm nhạc này sẽ có bao nhiêu phần trăm là câu chuyện tình cảm của chính chị sẽ kể cho khán giả?

Thực ra trong “Love Songs” lần này có hơn 25 bài hát nhưng không có nghĩa là… 25 mối tình được. Có mối tình dai dẳng đến….7,8 bài hát. Chia sẻ thật lòng là 100% câu chuyện đều là của Hà.

Hà sẽ “bắt” khán giả nghe câu chuyện của Hà, không chỉ là về cách hát mà còn bởi vì sao có “Sao ta lặng im”, “Cô đơn giữa cuộc tình”… Hà cũng không muốn giấu, dù trong danh sách người yêu cũ trên báo, có nhiều anh… chưa được Hà yêu.

Tôi sẽ kể các câu chuyện của mình. Tôi yêu nhiều nhưng nhiều về chất lượng chứ không phải số lượng. Đã yêu anh nào, tôi cũng yêu theo kiểu “đập đầu vào tường”!

Nếu coi đời sống tình cảm của Hồ Ngọc Hà như chuỗi bản tình ca liên tiếp thì bây giờ bản tình ca ấy đang mang âm hưởng gì?

Chuỗi bài hát trong hơn 10 năm ca hát của Hà có rất nhiều ca khúc với những tựa đề rất thấm đối với Hà. Nhưng có hai bài hát khó hát nhất, khó thể hiện nhất và Hà cũng sợ khi bị yêu cầu thể hiện nhất đó là của nhạc sĩ Phương Uyên, “Đắn đo” và “Chơi vơi”. Có thể nói hiện tại Hà đang đắn đo và chơi vơi như thế.

Có ý kiến cho rằng chị rất giống Taylor Swift, tài năng, xinh đẹp và cả sự… đa tình. Chị cảm thấy thế nào?

Tất cả mọi điều Hà đều không bằng Taylor Swift. Cô ấy đẹp hơn, tài hơn, giàu hơn và cao hơn Hà. Cô ấy yêu nhau, nhưng sau khi chia tay còn viết được nhiều bài hát hay còn Hà phải nhờ nhạc sĩ viết lại chuyện tình yêu. Nếu nói tính sát thực của các ca khi viết về người yêu cũ thì Taylor Swift nhiều hơn Hà.

Nữ ca sĩ trước câu hỏi hóc búa từ giới truyền thông. Chị được so sánh với nữ ca sĩ Taylor Swift : tài năng, xinh đẹp và đa tình

Tuy nhiên, có một điều mà tôi và cô ấy giống nhau, đó là đều sống rất thật với cảm xúc của mình và đều chia sẻ thật với khán giả. Như vậy sẽ có hai hướng, một là bị khán giả căm ghét vì… đa tình quá. Hướng khác thì cảm thấy thương.

Nhưng với Hà có khác. Nhiều người bảo Hà là người đa tình nhưng không phải, tôi là người chung tình. Tôi yêu ai cũng đều kéo dài vài năm. Đến giờ 31, 32 tuổi thì như vậy đâu thể coi là đa tình. So sánh với Taylor Swift thì oan cho tôi quá.

Chỉ có điều, mình chung tình nhưng người ta không chung tình nên mình đành phải yêu người khác.

Chị chia sẻ về việc đặt hàng những ca khúc viết về những cuộc tình đổ vỡ đã qua. Vậy ca khúc nào chị đặt nhạc sĩ viết về mối tình của chị với bố của con trai, Cường Đô- la?

Rất nhiều, hẳn có một chuỗi ca khúc. Những bài hát viết đúng về chuyện tình cảm, nhưng sau một thời gian nguôi ngoai, mình nghĩ sao phải làm thế? Nhưng nếu không làm thế thì làm sao có: “Xóa ký ức”, “Tội lỗi”, “Cô đơn giữa cuộc tình” hay “Sao ta lặng im”… Điều gì cũng có được, mất. Thôi thì cứ xin phép được hát trước đã!

Giai đoạn vừa qua có thể nói là rất khó khăn đối với chị khi trở thành “tâm bão” lùm xùm chuyện hôn nhân đổ vỡ, bị cho là người thứ ba…; thậm chí còn bị “tẩy chay” trên mạng. Nhưng, xin hỏi có khi nào chị đặt mình vào vị trí người ngoài cuộc để nhìn vào chuyện tình cảm của mình?

Có chứ. Hà đứng ở vị trí khán giả nhìn vào thì mới không dám trách chuyện người ta tò mò về chuyện cá nhân của mình. Hà cũng rất tò mò chuyện cá nhân của người khác.

Thực ra mà nói, là một nghệ sĩ, chọn công việc mình yêu thích và thành công thì phải chấp nhận thị phi là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Nếu mình lơ là một giây phút thì bão tố sẽ ập đến ngay lập tức.

Hà luôn luôn đứng ngoài để nhìn vào cuộc sống của mình xem để mình thực sự làm gì để vừa mắt với những khán giả yêu mình. Nhưng là con người, có cảm xúc nên không tránh khỏi những lúc lơ đãng.

Đúng là có lúc Hà đóng vai khán giả, lên facebook đọc cả những bình luận của fan, những người mình biết. Có những lời bênh vực, góp ý và có cả những thắc mắc. Hà đều hiểu.

Khi trở thành chính mình, Hà luôn nhắc nhở bản thân và cảm ơn vì có yêu thương, trách cứ, bảo vệ mình mới rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Có thông tin là, nhạc sĩ Đức Trí từng chia sẻ, trước khi bắt đầu đặt chân trên con đường ca hát, nhạc sĩ Đức Trí có hỏi chị: Sau này em muốn làm ca sĩ hạng B hay một ngôi sao? Thông tin này có đúng không? Nếu đúng, chị thấy mình đã đạt được vị trí như mình ao ước hay chưa?

Có lẽ nhạc sĩ Đức Trí trả lời phỏng vấn báo chí và bị nghĩ khác đi một chút. Thực ra, câu hỏi chính xác là: “Em muốn là ca sĩ hạng A hay ca sĩ hạng B? Nếu là ca sĩ hạng A thì phải làm bạn với thị phi, scandal, với những phiền phức khác. Nếu ca sĩ hạng B sẽ có thể chẳng ai để ý lắm nhưng vẫn kiếm được tiền và bình yên”.

Lúc đấy, với sự ngông cuồng của tuổi trẻ, cộng với cá tính ngang tàng nên Hà trả lời là mình thích là ca sĩ hạng A. Hà nghĩ đã thích thì làm cho tới còn không chọn nghề khác để làm.

Và nhạc sĩ Đức Trí đã cho Hà bài học đầu đời khi bước chân vào ca hát, đó là đừng nhìn cuộc sống màu hồng. Đừng nhìn con đường em đi trải hoa hồng. Hãy chấp nhận làm bạn với những điều tệ nhất trước khi mơ mộng đến những điều tốt đẹp.

Và câu anh Đức Trí nói với Hà hơn 10 năm trước đến lúc này, mỗi khi gặp chuyện Hà đều nhớ và thấy anh nói đúng.

Cuộc sống mỗi người mỗi khi nhìn lại quá khứ đều có điều để nuối tiếc. Nhìn lại những chuyện từng xảy đến với mình, những quyết định của mình, có khi nào chị cảm thấy hối tiếc điều gì không?

Hà là người luôn nhìn vào hướng tích cực của mọi chuyện. Hà vẫn nói đùa, với vóc dáng cao lớn này nếu không theo con đường ca hát, trở thành nghệ sĩ thì không biết mình sẽ làm gì. Cao quá nên không thể làm dân văn phòng, tính nóng quá nên cũng chẳng thế làm cô giáo dạy đàn được. Làm nghệ sĩ với Hà là phù hợp, tôi vừa được sống thật với cảm xúc, có chút ngang tàng nên cũng chịu được giông bão.

Hà luôn thầm cảm ơn mọi thứ đã qua. Làm sao cuộc sống có thể luôn êm xuôi như những gì mình vẫn mơ mộng. Trải qua tất cả các cung bậc của cuộc sống, những cái được vẫn nhiều hơn cái mất. Chính vì thế, Hà không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi chọn lựa trở thành nghệ sĩ phải thành công.

Còn trong chuyện tình cảm, nói mình bị rũ bỏ cũng là cách nói quá lên thôi. Khi yêu nhau, qua thời gian, mọi thứ sẽ không còn được như lúc ban đầu. Với một người luôn đòi hỏi mọi thứ như ban đầu, lúc nào cũng phải đẹp, phải mơ mộng như mình thì là do mình chứ không phải do ai cả. Người khác sẽ cảm thấy không đáp ứng được những thứ như mình mong muốn và mình khó quá thì họ yêu người khác.

Mình phải chấp nhận đánh mất tình yêu đấy!

Theo Dân trí

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang