Hỗ trợ 180 triệu đồng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng cho doanh nghiệp

authorThanh Uyên 19:22 19/06/2014

VietQ.vn) - Sở KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu vừa nghiệm thu, hỗ trợ 180 triệu cho hai Đề án “Cải tiến hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế BRC (BRITISH RETAIL CONSORTIUM) REV6-2011” và “Cải tiến hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO/IEC 17025:2005” tại Công ty CP Hải Việt (HAVICO) - công ty chuyên sản xuất và chế biển thủy hải sản xuất khẩu.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG


Ảnh minh họa

Tiêu chuẩn BRC được quốc tế thừa nhận áp dụng cho các nhà sản xuất thực phẩm với mục đích trợ giúp các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm an toàn và chất lượng. Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 là chuẩn quốc tế chứng nhận khả năng của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn vốn có vai trò rất quan trọng trong thương mại, phát triển sản xuất, sản phẩm và việc bảo vệ khách hàng.

Theo thống kê mới nhất quý I-2014 của HAVICO, sau khi thực hiện hai đề án cải tiến hệ thống quản lý chất lượng này, tỉ lệ thị phần xuất khẩu sang thị trường EU tăng từ 9,34% đến 11,78% so với năm 2013; tỉ lệ khách hàng EU cũng tăng khoảng 60% so với đầu năm 2013; sản lượng sản xuất quý I-2014 tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2013; kim ngạch xuất khẩu tăng 38,43% so với cùng kỳ năm 2013.

Trước đó, Sở KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã nghiệm thu, hỗ trợ 100 triệu cho Đề án “Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000 (ISO 22000:2005 VÀ ISO 22002-1/PAS 220)” tại Công ty TNHH Xay lúa mì Việt Nam (VFM).

Tiêu chuẩn quốc tế mới FSSC 22000 ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI (Global Food SafetyInitiatives) như BRC, IFS, SQF. Để được chứng nhận FSSC 22000, VFM không chỉ thực hiện tốt các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh - an toàn thực phẩm của một nhà máy sản xuất thực phẩm sạch, theo tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện việc phân tích, nhằm kiểm soát các mối nguy theo nguyên tắc HACCP mà nhà máy còn phải đánh giá rủi ro và thiết lập chương trình phòng vệ thực phẩm để kiểm soát nhiễm bẩn cố ý do mục đích phá hoại.

Đề án đầu tư xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000 tại VFM được sự hỗ trợ của Sở KH-CN đã đi vào thực hiện và đạt chứng nhận FSSC vào ngày 4-3-2014. Chính sách an toàn thực phẩm, các quy quy trình tài liệu hướng dẫn, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đến toàn thể nhân viên; nâng cấp trang thiết bị, sửa chữa cơ sở hạ tầng góp phần nâng cao năng suất, môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

Thanh Uyên

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang