Hòa Bình: Sập mỏ than, 1 người tử vong, 2 người vẫn mắc kẹt

author 06:52 19/11/2015

(VietQ.vn) - Đến 23h, ngày 18/11, vụ sập mỏ than tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình được xác định có ít nhất 1 người tử vong và 2 người vẫn bị mắc kẹt bên trong.

Tối 18/11, một lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc cũng xác nhận có sự việc sập lò khai thác than tại xã Lỗ Sơn. Tuy nhiên, vị đại diện UBND huyện này từ chối thông tin cụ thể về sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 18/11, tại mỏ khai thác than thuộc xóm Đồi (xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, mọi người thấy một đội nam công nhân khai thác trong khu vực mỏ than thuộc xóm Đồi (xã Lỗ Sơn) xuống nhờ người dân giúp đỡ tìm kiếm các nạn nhân bị sập mỏ than đang mắc kẹt bên trong.

Sập mỏ than ở Hòa BìnhBên ngoài khu vực sập mỏ than 

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng chạy đến khu vực tiếng người cầu cứu thì phát hiện cửa hầm mỏ than này đã bị sập. Sau đó, người dân cùng chủ mỏ than đã nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Tân Lạc và tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với người dân trong khu vực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Được biết, khi bị sập, bên trong mỏ khai thác than trên có 3 công nhân đang làm việc và cả 3 bị mắc kẹt.

Đến cuối buổi chiều 18/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nam công nhân bị mắc kẹt phía trong khu vực đổ sập trú tại xã Lỗ Sơn. 2 nạn nhân bị mắc kẹt còn lại quê ở xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn huyện Tân Lạc và lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Về thông tin cụ thể sự việc, Công an huyện Tân Lạc chưa thể cung cấp ngay.

H. Sơn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang