(VietQ.vn) - Dùng giấy báo gói xôi, bọc thực phẩm, thấm dầu ... có thể khiến người dùng nhiễm khuẩn, nhiễm độc chì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
(VietQ.vn) - Nghiên cứu mới đây phát hiện có rất nhiều chất cấm trong vỏ nhựa của các sản phẩm nước đóng chai phổ biến hiện nay gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
(VietQ.vn) -Các nhà nghiên cứu Ấn Độ cho biết bánh mì tại đây nhiễu Kali Bromat và Kali Iodat. Đây là chất cấm vô cùng độc hại nguy cơ gây ung thư, loạn tuyến giáp.
(VietQ.vn) - Các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở sản xuất chất phụ gia giả, không rõ nguồn gốc, thậm chí đã hết hạn sử dụng tại nhiều tỉnh thành.
(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy 80 con heo được nuôi theo tiêu chuẩn VietGap, dương tính với chất cấm Salbutamol, vượt ngưỡng cho phép gấp 5 lần.
(VietQ.vn) - Sáng nay 21/4, Chi cục ATVSTP TP.HCM đưa thông tin cảnh báo về việc phát hiện các mẫu măng nhiễm chất vàng ô tại 2 chợ trên địa bàn thành phố.
(VietQ.vn) - Nước dừa tươi là đồ uống lý tưởng cho ngày hè nóng bức nhưng nếu mua nhầm phải dừa tươi ngâm hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện sử dụng các loại đồ ăn nhanh sẽ làm gia tăng nguy cơ tiếp xúc với hóa chất rối loạn hormone – phthalate.