Hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ mua trái phiếu hệ thống cầm đồ F88

author 06:40 10/08/2019

(VietQ.vn) - Hoa hậu Mai Phương Thúy là một trong những nhà đầu tư mua trái phiếu của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 với số vốn lên tới 10 tỷ đồng.

Sự kiện: Doanh nhân

Mới đây, Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88) công bố kết quả phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp với quy mô 100 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định và được thanh toán bằng đồng Việt Nam. Đối tượng mua trái phiếu của F88 chủ yếu là các tổ chức lớn trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân.

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 cho hay “Huy động vốn trên thị trường trái phiếu trong nước nằm trong chiến lược nguồn vốn dài hạn của công ty, vận dụng bài học thành công từ các công ty cho vay cầm cố hàng đầu tại Mỹ (First Cash), Thái (Srisawad) và Singapore (Maxicash).

Việc phát hành trái phiếu thành công lần này giúp cho F88 bổ sung nguồn vốn cần thiết để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của hoạt động cho vay cầm cố của công ty. Kết quả này thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của nhà đầu tư về hiệu quả và uy tín của F88”.

 Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88) công bố kết quả phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp với quy mô 100 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Một trong những nhà đầu tư mới của F88 là Hoa hậu Mai Phương Thúy, với số vốn lên tới 10 tỷ đồng. Chia sẻ về quyết định đầu tư vào F88, Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết: “Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất là lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay”.

 Hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ đồng mua trái phiếu F88. Ảnh Internet

F88 bắt đầu phát triển nhanh từ năm 2017 sau khi nhận được sự rót vốn của quỹ đầu tư Mekong Capital và Granite Oak. Tính tới nay, F88 đã sở hữu gần 90 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 43 tại TP.HCM và 6 tại các tỉnh miền Bắc khác. Đây cũng là một trong những hệ thống cầm đồ có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Năm 2018, F88 đã giải ngân lũy kế 873 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 là 1.837 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.000 tỷ đồng.

Thảo Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang