Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga kháng cáo tiếp tục kêu oan

authorLan Ninh 04:56 18/11/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ án của hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga, phiên tòa phúc thẩm dự kiến tổ chức ngày 17/11 đã không được mở.

Tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, ngày 17/11, TAND Cấp cao tại TPHCM dự kiến mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kêu oan của bà Trương Thị Tuyết Nga (sinh năm 1961, giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, phiên tòa không được mở và các luật sư vẫn chưa nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Theo luật sư Nguyễn Thị Kim Oanh (Đoàn luật sư TPHCM) - người bào chữa cho bà Nga, bà Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, tiếp tục kêu oan vì không lừa đảo và chỉ nhận từ bà Linh (bị hại) 1,5 triệu USD tiền cọc chứ không phải 3,1 triệu USD như cáo buộc.

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga kháng cáo tiếp tục kêu oan

 Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Dân Trí

Luật sư bảo vệ cho bà Linh cho biết cũng kháng cáo về việc tòa sơ thẩm áp dụng không đúng tỷ giá USD thời điểm xảy ra vụ án, gây thiệt hại cho thân chủ.

Theo báo Vnexpress, bản án sơ thẩm xác định, từ tháng 10/2007 đến đầu năm 2008 bà Nga thuê người vẽ thiết kế dự án khu chung cư cao cấp – tháp văn phòng trên diện tích đất 35.000 m2 thuộc phường Bình Khánh, quận 2. Dù các cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời đất thuộc khu quy hoạch nhà ga Thủ Thiêm, không cho sang nhượng, xây dựng... nhưng bà Nga đã che giấu thông tin và bán cho bà Linh, nhận tiền cọc 3,1 triệu USD.

Chủ doanh nghiệp gạo miền Tây báo mất vàng và tiền trị giá 800 triệu đồng(VietQ.vn) - Một chủ doanh nghiệp gạo ở miền Tây vừa trình báo nhà bị đột nhập, phá két sắt mất trộm tiền và vàng trị giá 800 triệu.

Phát hiện sự việc, bà Linh không giao thêm tiền như thỏa thuận. Bà Nga không đồng ý trả lại tiền đặt cọc vì cho rằng đối tác "vi phạm hợp đồng". 

Hoa hậu quý bà còn bị cáo buộc dùng 3.000 m2 đất thuộc dự án này bán cho ông Mười chiếm đoạt 1,45 tỷ đồng. 

Quá trình điều tra và xét xử sơ thẩm, bà Nga kêu oan, cho rằng giao dịch với bà Linh là quan hệ dân sự và chỉ nhận 1,5 triệu USD. Bà Linh biết tình trạng dự án và điều này thể hiện trong các thỏa thuận hai bên đã ký kết.

Tuy nhiên, quan điểm này không được TAND TP HCM chấp nhận. HĐXX xác định "có căn cứ" cho thấy bà Nga lừa đảo, tuyên phạt 15 năm tù và buộc trả lại 3,1 triệu USD cho bà Linh.

Đối với cáo buộc bà Nga chiếm đoạt tiền của ông Mười, HĐXX cho đây là giao dịch dân sự, bởi ông Mười biết rất rõ tình trạng đất khi nhận chuyển nhượng. Quá trình làm thủ tục sang tên, cả hai bên đều được UBND quận 2 trả lời diện tích đất này thuộc quy hoạch nên không được phép giao dịch. Bà Nga sau đó đã ủy quyền cho ông Mười toàn quyền với diện tích này và được công chứng hợp pháp.

Việc bà Nga đem hơn 11.000 m2 đất, bao gồm diện tích đất ủy quyền cho ông Mười, đi thế chấp ngân hàng vay tiền là do diện tích đất này chưa được tách thửa. Bà Nga đã bổ sung tài sản khác thay thế để tách ra cho ông Mười trước khi vụ án khởi tố. Hiện, ông Mười trực tiếp quản lý bất động sản này nên HĐXX tuyên phía ngân hàng phải làm thủ tục trả lại cho ông.

Đối với một số hành vi được cho là sai phạm khác của bà Nga, cơ quan tố tụng tách ra để điều tra riêng.

Mộc Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang