video hot

Hoa lê trong Truyện Kiều ngập chợ hoa Quảng An với giá tiền triệu

15:34 20/02/2017

Vietq.vn - Đã gần hết tháng Giêng nhưng gần đây tại chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội ngập tràn những cành hoa lê cổ thụ, thân rêu mốc, có giá tiền triệu.

Đã qua Tết Nguyên Đán gần 1 tháng, tuy nhiên tại chợ hoa Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội đang bán rất nhiều các cành hoa lê, kéo dài thành cả một đoạn đường hoa rực rỡ.

Hoa lê tiền triệu xuất hiện tràn ngập chợ hoa Quảng Bá

Theo một người bán hàng cho biết đây là loại hoa lê Mắc Cọp có xuất xứ từ Trung Quốc và được trồng tại Lạng Sơn, có tuổi lên đến hàng chục năm, thân rêu mộc và nhiều cành có cây tầm gửi. Những cành lê cổ thụ này có thể chơi đến cả tháng trời mà không tàn. Người bán hàng chia sẻ thêm rằng, những cành này sẽ tiếp tục nở hoa rộ và nảy nhiểu lộc non xanh.

Cành rẻ nhất tại đây chỉ có vài chục ngàn đồng, nhưng cành đắt nhất lại lên đến vài triệu đồng. Lượng người mua còn thua thớt bởi đây là đợt lê về Hà Nội đầu tiên.

Hoa lê tiền triệu xuất hiện tràn ngập chợ hoa Quảng Bá

Được biết hai năm trở lại đây, cành hoa như lê, mơ hay mận được nhiều người rất chuộng. Chơi hoa lê trở thành thú chơi tao nhã, sang chảnh của một bộ phận người dân tại Hà Nội sau Tết Nguyên Đán. Hoa lê đã từng được nhắc đến nhiều trong thi ca cổ, như trong Truyện Kiều - Nguyễn Du đã tả cảnh xuân như thế này:

"...Cỏ non xanh tận chân trời

Cành lê điểm trắng một vài bông hoa..."

trích Truyện Kiều - Nguyễn Du

Hoa lê trong Chuyện Kiều ngập chợ hoa Quảng An với giá tiền triệu
 
 
Hoa lê trong Chuyện Kiều ngập chợ hoa Quảng An với giá tiền triệu

Những cành hoa lê trắng trong thơ ca đang trở thành một xu hướng chơi hoa mới của người dân thủ đô với mức giá phù hợp với nhiều gia đình.

Đăng Duy

 

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang