Hoa tươi sẽ tăng giá khoảng 20% - 40% nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

author 06:06 16/11/2015

(VietQ.vn) - Dự báo giá các loại hoa tươi bán nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) sẽ tăng giá ở mức 20% - 40%. Các loại hàng tiêu dùng như khăn, áo, mỹ phẩm, cà vạt…và một số quà lưu niệm như sổ, bút được ưu tiên lựa chọn làm quà tặng các thầy, cô giáo nhân dịp này.

Phụ huynh ưa chuộng hoa ly, lan và hồng

Hoa tươi - món quà không thể thiếu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay được giới tiểu thương dự báo sẽ tăng giá ở mức 20% - 40%.

Hoa tươi ngày Nhà giáo Việt Nam

Các bậc phụ huynh ưa chuộng các bó hoa nhỏ để tặng kèm quà chính trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây

Chủ một cửa hàng hoa tại con phố chuyên bán hoa Lương Định Của (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, hiện lác đác đã có người đến đặt trước các bó hoa hồng, hoa ly và các lẵng hoa để bàn cho ngày 20/11. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các vị ban đại diện phụ huynh mua để chuẩn bị trước cho ngày lễ chính.

Theo chủ cửa hàng này, những loại hoa được chuộng nhất trong ngày này là hoa ly, hoa địa lan và hoa hồng. Giá mỗi cành hồng sẽ dao động từ 10.000 đồng - 20.000 đồng/ bông, những nơi bán lẻ có khi lên đến 15.000 đồng.

Hầu hết các cửa hàng sẽ trưng bày sẵn trong những bó hoa hoặc giỏ hoa với giá trung bình từ 200.000 – 500.000 đồng tuỳ theo số lượng bông. Các bó hoa ly và địa lan bó theo dáng dài được ưa thích, sau đó đến các bó hoa hồng. Ngoài ra, các lẵng hoa để bàn có hoa ly, địa lan làm chính cũng được nhiều mua. Mức giá các lẵng này từ 350.000 đồng/lẵng – 500.000 đồng/lẵng, tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Xu hướng chọn các loại bó hoa nhỏ vừa để tặng kèm quà chính cũng được các vị phụ huynh lựa chọn nhiều trong năm nay. Chủ một cửa hàng hoa trên phố Giang Văn Minh (Ba Đình, Hà Nội) cho hay, năm nay cửa hàng sẽ chuẩn bị số lượng nhiều bó hoa nhỏ, với khoảng 5 – 6 bông hoa làm. Giá các bó này từ 80.000 đồng – 180.000 đồng.

Thời trang, mỹ phẩm tung nhiều chiêu khuyến mãi đa dạng

Nhân dịp này, các cửa hàng thời trang công sở, quà tặng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, quà tặng, có nơi giảm tới 50% nhằm tranh thủ thời điểm thúc đẩy doanh số bán ra.

Theo đó, các sản phẩm phục vụ cho Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được hãng mỹ phẩm đưa ra trong dịp này chủ yếu là dầu gội, dầu xả, nước hoa, dầu tắm, phấn trang điểm, kem dưỡng da, son môi, phụ kiện dùng cho trang điểm. Nhiều hãng đưa ra các bộ mỹ phẩm có đóng gói sẵn với hình thức trang nhã, bắt mắt rất tiện dụng.

Nhiều siêu thị, cửa hàng cũng bắt đầu giảm giá từ ngày từ tuần này đến hết 20/11. Các gói quà tặng, được trưng bày ở các khu vực bắt mắt nhất. Giỏ quà khá phong phú với nhiều lựa chọn mức giá từ khoảng 50.000 đồng – 500.000 đồng, phù hợp với hầu như tất cả các nhu cầu của khách hàng. Các mẫu mã và thành phần các gói quà này khá đa dạng từ cà vạt, khăn, mũ, đến sổ, bút, bánh kẹo, hoa quả tươi đều đủ cả, hình thức khá đẹp.

Năm nay, do kinh tế tiếp tục khó khăn nên xu hướng nhiều bậc phụ huynh muốn lựa chọn các món quà tiết kiệm. Chị Thu Lan, trú tại Ba Đình, Hà Nội cho hay: “Hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch mua chỉ mua hai bó hoa nhỏ và kèm theo là hai món quà nho nhỏ để tặng hai cô giáo của lớp mẫu giáo con trai. Chúng tôi thống nhất ngay từ khi các cháu đi học là sẽ không chạy theo thành tích mà để tự lực các cháu nên không coi trọng chuyện quà to với các thầy cô, chỉ nên thể hiện tấm lòng trân trọng, tri ân trong ngày này”.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang