Học ngay cách làm đậu phụ sốt cay cho bữa tối ngày mát trời

authorLăng Dương 17:22 17/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm đậu phụ sốt cay sau đây sẽ giúp bạn hô biến những miếng đậu quen thuộc thành món ăn mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc cho bữa tối ngon miệng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ là một trong những thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam từ lâu đời, chứa nhiều canxi và protein rất tốt cho xương và tim mạch. Đậu có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: đậu phụ nhồi thịt, đậu rán sốt ngũ vị, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nấu chuối ốc,...

Cách làm món đậu phụ sốt cay sau đây được bạn Lê Trang (Hà Nội) với những biến tấu nho nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được một món ăn mới lạ theo kiểu Hàn Quốc mà vẫn đậm đà, đưa cơm.

Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ to hoặc 4 – 5 bìa đậu nhỏ.

- Nước tương, muối, đường, ớt bột hàn quốc, vừng trắng.

- 1/4 củ hành tây, 1/2 nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá.

Để đậu phụ trên một miếng vải hoặc giấy ăn để thấm khô đậu

 Để đậu phụ trên một miếng vải hoặc giấy ăn để thấm khô đậu

Cách làm đậu phụ sốt cay đơn giản nhất

- Bước 1: Đậu mua về để lên một chiếc khăn mỏng hoặc giấy ăn để thấm hết nước, lúc rán sẽ không bị ra nước. Sau đó, thái đậu thành những miếng nhỏ.

- Bước 2: Làm nóng chảo dầu rồi rán vàng đậu. Khi đậu chín bỏ riêng ra một đĩa.

Rán vàng đậu trên chảo dầu trước khi sốt

 Rán vàng đậu trên chảo dầu trước khi sốt

- Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt với 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ớt (gia giảm lượng ớt tùy vào khả năng ăn cay của bạn).

- Bước 4: Hành tây bằm nhỏ, tỏi giã dập, hành lá thái nhỏ rồi phi thơm trên chảo cho đến khi màu ngả vàng rồi cho nước sốt đậu vào nấu cho sôi.

Phi vàng hành tây, hành, tỏi bằm nhỏ rồi mới cho nước sốt cay vào

 Phi vàng hành tây, hành, tỏi bằm nhỏ rồi mới cho nước sốt cay vào

- Bước 5: Cho đậu vào trong nồi nước sốt và om khoảng 7 - 10 phút với lửa nhỏ là được.

Cho đậu phụ vào chảo om với nước sốt cay từ 7 - 10 phút

 Cho đậu phụ vào chảo om với nước sốt cay từ 7 - 10 phút

- Bước 6: Khi trình bày đậu ra đĩa, bạn rắc thêm 1 chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn.

Khi ăn, rắc lên đĩa đậu phụ sốt cay vừng và hành lá cắt nhỏ để món ăn thơm ngon hơn

 Khi ăn, rắc lên đĩa đậu phụ sốt cay vừng và hành lá cắt nhỏ để món ăn thơm ngon hơn

Với cách làm đậu sốt cay nêu trên, bạn có thể thực hiện món đậu nhồi thịt sốt cay với cách làm nước sốt tương tự. Đậu bạn có thể thái miếng mỏng hoặc dày tùy sở thích, nếu để miếng dày nên om lâu hơn cho đậu ngấm gia vị. Đậu sốt cay ăn cùng cơm hoặc các món ăn kiểu Hàn Quốc sẽ rất thích hợp.

Cách làm sinh tố dừa mát lạnh chống say nắng ngày hè(VietQ.vn) - Cách làm sinh tố dừa cà phê mới lạ sau đây sẽ mang đến cho bạn một loại đồ uống thanh mát, mang lại cảm giác sảng khoái cho những ngày hè nóng bức.

Ảnh: NVCC

Thùy Lăng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang