Học sinh Việt Nam đoạt giải bạc Olympic thiên văn học tại Ấn Độ

author 05:32 20/12/2016

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn, đội tuyển Việt Nam gồm 5 thí sinh đã đoạt giải.

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn năm 2016 (tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ) đã giành được 1 huy chương bạc và 4 giải khuyến khích.

Cả 5 thí sinh tham gia đội tuyển đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Học sinh Trần Đức Huy giành huy chương bạc. Giải khuyến khích thuộc về các em: Đỗ Lê Duy, Lê Hồng Long, Trần Quang Thành, Nguyễn Tiến Nhân.

Trao giải cho đoàn Việt Nam tham gia Olympic

 

Đây là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT, với hơn 50 đội tuyển đến từ các quốc gia trên khắp 5 châu. Mặc dù đây là kỳ thi lần thứ 10, nhưng đối với Việt Nam, đây là lần đầu tiên chúng ta cử đội tuyển tham gia.

Thiên văn học hiện nay vẫn là một bộ môn khoa học còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Bộ môn này mới chỉ được giảng dạy ở mức cơ bản tại một số trường đại học như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quy Nhơn. Trong các trường phổ thông, kiến thức thiên văn chỉ được đề cập sơ lược ở một số sách giáo khoa vật lý hoặc địa lý.

Vinh danh nhiều công trình khoa học xuất sắc(VietQ.vn) - Với quy mô trên cả nước, Giải thưởng Kova 2016 đã được trao cho 24 tập thể, cá nhân ở 4 hạng mục.

Hoàng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang