Hội An sẽ có khinh khí cầu bay trên độ cao 400 m

author 16:00 13/12/2016

(VietQ.vn) - Ngắm nhìn di sản thế giới từ trên không sẽ là trải nghiệm mới lạ cho du khách tới Hội An từ dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

 Trao đổi với PV Dân trí, Ông Hồ Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh sẽ tổ chức dịch vụ bay khinh khí cầu trong dịp Tết Nguyên đán 2017. Theo ông Cường, đây là ý tưởng mới hình thành để tạo sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách. Hiện nay ý tưởng đang triển khai nhưng còn phải khảo sát vị trí địa điểm bay, tọa độ bay, cung đường bay… vì liên quan đến an toàn bay. Hiện các doanh nghiệp cũng quan tâm đến dịch vụ này.

Dự kiến, khinh khí cầu sẽ được tổ chức bay thí điểm vào dịp Tết Nguyên Đán, từ phố cổ Hội An lên thánh địa Mỹ Sơn. Trên khinh khí cầu độ cao khoảng 400 mkhách du lịch có thể ngắm cảnh quan nông thôn, bãi biển, phố cổ Hội An và các tháp Chăm cổ ở khu vực Mỹ Sơn với thời lượng du lịch trong 30 hoặc 60 phút.

 Quảng Nam kỳ vọng triển khai dịch vụ khinh khí cầu sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch - Ảnh : Mai Thương/ vnexpress

 Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán, du khách sẽ được thưởng ngoạn lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật ở khu phố cổ Hội An, tại 6 điểm: Chùa Cầu, cầu An Hội, sông Hoài, công viên Kazik, điểm dừng chân số 2 Bạch Đằng và một đoạn phố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Chương trình kéo dài từ ngày 30 tháng Chạp âm lịch đến mùng 9 tết (27/1 đến 5/2/2017).  Mỗi show diễn kéo dài từ 7 đến 10 phút ở 3 thời điểm 19h, 20h và 21h hàng đêm. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang