Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội 2019: Giới thiệu tiềm năng thủy sản nước ngọt

author 06:47 18/09/2019

(VietQ.vn) - Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 8 - 13/10/2019, có chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa”.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội 2019 là hội chợ lần thứ 3 được tổ chức kể từ năm 2017 đến nay, diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Theo ông Đào Văn Hồ- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam, trải qua 2 năm tổ chức hội chợ, nhận thấy nhu cầu thị trường tiêu thụ thủy sản các tỉnh phía Bắc, đặc biệt thị trường Hà Nội rất lớn nhưng các thông tin về sự đa dạng, phong phú của sản phẩm thủy sản Việt Nam, nhất là các sản phẩm thủy sản chủ lực còn hạn chế, chưa cung cấp đầy đủ đến người tiêu dùng, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019 hướng tới việc giới thiệu thành tựu, năng lực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội 2018 tạo sức hút lớn với người tiêu dùng Thủ đô và vùng lân cận 

Bên cạnh đó, Hội chợ cũng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người sản xuất thủy sản nước ngọt có sản lượng đáp ứng phục vụ tiêu dùng trong nước và định hướng người sản xuất nhỏ lên sản xuất thương mại. Ngoài ra, tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý- doanh nghiệp - người sản xuất - người tiêu dùng; hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao.

Song song với đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại thị trường trong nước nói chung cũng như tăng khả năng cạnh tranh với thị trường quốc tế cũng như thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Ông Trương Quốc Huy- Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) bổ sung, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; góp phần nâng cao giá trị gia tăng cũng như phát triển thủy sản nước ngọt khu vực phía Bắc, giúp doanh nghiệp ngành thủy sản mở rộng khai thác thị trường và thu hút đầu tư…

Ông Đào Văn Hồ cho biết, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội lần này dự kiến có quy mô 100 gian hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Hội chợ đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; Các Công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở, … hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; Các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Các gian hàng được phân chia thành các khu gian hàng chung, trong đó giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất nhập khẩu của ngành Thủy sản và trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu; Khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt; Khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; Khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ.

Được biết, trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để đưa khoảng 1.000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến tham quan, giao lưu và học tập tại Hội chợ.

Lê KIm Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang