Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á lần thứ 63

author 19:19 08/06/2021

(VietQ.vn) - Ngày 8/6/2021, Hội nghị Ban chấp hành (GBM) Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) lần thứ 63 đã được tổ chức với sự tham dự của Tổng thư ký APO, Ban thư ký APO và đại diện 21 nền kinh tế thành viên.

GBM là hội nghị cấp cao nhất của APO được tổ chức hàng năm gồm đại diện là Giám đốc APO quốc gia các nền kinh tế thành viên. GBM quyết định nhiều chính sách quan trọng của APO như chính sách về niên liễm, phân bổ ngân sách cho các năm, v.v… Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, GBM lần thứ 63 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp với vai trò Chủ tịch APO nhiệm kỳ 2020-2021 cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ của các quốc gia thành viên và Ban Thư ký, đặc biệt trong thời kỳ tất cả các nền kinh tế đều chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch. Các nước thành viên APO đã có những kinh nghiệm quý giá, tận dụng cơ hội để xây dựng sức mạnh tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, tăng cường các hoạt động năng suất theo tình hình mới để khôi phục nền kinh tế hậu Covid-19.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Hiệp với vai trò Chủ tịch APO nhiệm kỳ 2020-2021 .

Với tư cách Chủ tịch, Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp cũng thông qua các chính sách và khuyến nghị của các Ban chuyên trách trong APO như Ban rà soát công thức đóng niên liễm của APO, Ban rà soát tiêu chí thành lập Trung tâm xuất sắc và chi phí đối ứng của các nước thành viên khi thực hiện dự án APO, Ban rà soát tiêu chí tuyển chọn Giải thưởng APO…

Phó Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp khẳng định, việc nắm giữ vai trò Chủ tịch APO suốt 2 năm qua của Việt Nam là một vinh dự to lớn, đồng thời chúc mừng Bangladesh nhận trọng trách trong nhiệm kỳ 2021-2022 và bày tỏ hy vọng vào những thành công tiếp theo của APO.

Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á lần thứ 63 được tổ chức trực tuyến. 

Từ phía Bangladesh, tân Chủ tịch APO bà Zakia Sultana cảm ơn những đóng  góp của Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bà Zakia nhấn mạnh APO với sứ mệnh nâng cao năng suất, có vị trí chiến lược thuận lợi để hỗ trợ các thành viên, tạo điều kiện phục hồi và kích hoạt lại động lực kinh tế của khu vực.

Được định hướng bởi Tầm nhìn 2025, APO sẽ tận dụng mạng lưới hoạt động giá trị của mình, tiếp tục nỗ lực cải thiện năng suất với các chiến lược và chương trình hành động rõ ràng.

Anh Vũ

Hội nghị lần thứ 39 của Nhóm công tác 2 về đánh giá sự phù hợp của ASEAN(VietQ.vn) - Mới đây, Hội nghị lần thứ 39 của Nhóm công tác 2 về đánh giá sự phù hợp của ASEAN (ACCSQ WG 2) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang