Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra an toàn tuyệt đối

author 15:35 01/03/2019

(VietQ.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì tháng 2/2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Việc Việt Nam được lựa chọn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã thể hiện vị thế đất nước. Trong thời gian ngắn, chúng ta đã tổ chức hội nghị an toàn tuyệt đối, tiếp đón nồng hậu lãnh đạo hai nước cũng như phóng viên quốc tế".

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngoài đảm bảo an ninh, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc về "tính trách nhiệm cao" trong công tác tổ chức từ các cơ quan chức năng đến mỗi người dân.

Bộ trưởng kể, ở Lạng Sơn, nơi đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên đến, người dân tự nguyện tháo dỡ hàng quán, dọn dẹp vỉa hè mà không cần sự tham gia của chính quyền. Người dân ở Hà Nội cũng nồng nhiệt chào đón hội nghị thượng đỉnh. Trong lễ tân, ngoại giao đã sắp xếp chương trình "được lòng của cả 2 nhà lãnh đạo".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra an toàn tuyệt đối

Buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 2/2019 đang diễn ra tại Hà Nội.

Về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội (trong 2 ngày 27-28/2), phát biểu tại phiên họp Chính phủ  sáng nay, Thủ tướng nhìn nhận công tác chuẩn bị dù trong thời gian gấp gáp nhưng được thực hiện rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên cũng như dư luận xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

"Kết quả trên thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam, thể hiện nước ta là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên", Thủ tướng nói.

Ngoài ra, trong dịp này, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

"Chúng ta đã giới thiệu có hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách", Thủ tướng nói và biểu dương nỗ lực của một số bộ, ngành, địa phương liên quan trong đó Hà Nội đã thể hiện ấn tượng sâu sắc, "làm rất nhiều việc cụ thể để có thủ đô xanh, đẹp, trật tự".

Mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận nhưng theo lãnh đạo Chính phủ, đây là dịp hướng tới kết quả tích cực ở tương lai và trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang