Công an đang điều tra làm rõ về Hội Thánh Đức Chúa Trời

author 15:23 24/04/2018

(VietQ.vn) - Hiện công an đang xác minh, làm rõ thông tin về nhóm người tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Sự kiện: Hội thánh Đức Chúa Trời

Theo Zing, chiều 23/4, Đại tá Nguyễn Văn Thuận - Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, công an đang xác minh, làm rõ thông tin về nhóm người tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Theo ông Thuận, phương thức hoạt động của nhóm người tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời" hay còn gọi “Đức Chúa Trời Mẹ” tương đối mới. Nhóm này lôi kéo sinh viên một số trường tham gia truyền bá các tư tưởng không thờ cúng ông bà tổ tiên, bỏ gia đình và tiếp cận phụ nữ ngoài xã hội...

hoi-thanh-duc-chua-troi-cong-an-cong-bo-phuong-thuc-hoat-dong

 Một buổi sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật do Phạm Văn Hiệp ((37 tuổi, ngụ tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức. Ảnh: Cơ quan Công an Cung cấp

"Trước đây, những người này hoạt động ở các tỉnh, thành phía Bắc. Do các địa phương ngoài đó đấu tranh mạnh nên thời gian gần đây họ vào miền Tây hoạt động", Đại tá Thuận nói và cho biết khoảng 3 ngày gần đây, những người trong nhóm này xuất hiện ở Vĩnh Long, Trà Vinh và An Giang.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Thanh Niên, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ VH-TT-DL, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã nêu quan điểm của Bộ về hiện tượng người dân tham gia Hội thánh của Đức chúa Trời.

Theo bà Hương, việc đây có phải là một tôn giáo hay không thuộc thẩm quyền xem xét của đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về tôn giáo. “Với nhiệm vụ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ trả lời chính thức nó có thực sự là tôn giáo hay không”, bà nói.

Từ góc độ quản lý văn hóa, bà Hương cho rằng, sẽ phải xem xét để trả lời câu hỏi đó có phải là mê tín dị đoan hay không. “Việc chúng ta có khẳng định đó là mê tín dị đoan hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Cái thứ nhất là hình thức thể hiện, thứ hai là hậu quả. Theo chính sách hiện hành. Với các hoạt động tín ngưỡng, ranh giới của tín ngưỡng với mê tín dị đoan rất khó xác định trong thực tế”, bà Hương nói.

Tem CR – dấu hiệu đơn giản chọn mua máy xay sinh tố chính hãng, nhiều người dùng bỏ qua(VietQ.vn) - Tem hợp quy (CR) là dấu hiệu nhận biết dễ dàng giúp người tiêu dùng lựa chọn máy xay sinh tố chính hãng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với điều này.

Mặc dù vậy, theo bà Hương, nếu Hội thánh Đức chúa Trời, theo đúng phản ánh gần đây trên truyền thông, đang mang lại hậu quả xấu cho xã hội, như việc có những người mê tín đến mức bỏ tục thờ tổ tiên, bỏ công việc, thậm chí về bán nhà bán cửa để cùng sống với Hội một thời gian, không chăm sóc cuộc sống riêng, thì sẽ có những quy phạm pháp luật khác điều chỉnh.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang