Hội trại khoa học Odyssey Asean+3: 50 giải thưởng được trao cho các em học sinh

author 07:43 15/07/2017

(VietQ.vn) - Chiều 14/7, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN + 3 cho thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) đã chính thức bế mạc.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS) tổ chức nhằm phát huy năng khiếu và khuyến khích sự đam mê sáng tạo khoa học và công nghệ, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Ngay từ hôm khai mạc, các học sinh đã bắt đầu phần thi Poster. Nhiều ý tưởng, dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống” đã được các học sinh Việt Nam và quốc tế trình bày. TIếp theo đó, phần thi kỹ năng trong phòng thí nghiệm tập trung vào môn Sinh học, Hóa học và Vật lý; và phần thi xây dựng và trình bày dự án liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo bền vững.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ

Các trải nghiệm của hội trại năm nay đã góp phần tạo được sân chơi khoa học lành mạnh, sáng tạo cho các em học sinh thể hiện niềm đam mê, tài năng của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, Hội thảo dành cho giáo viên đã tạo cơ hội để các giáo viên, quan sát viên trao đổi kinh nghiệm giáo dục đào tạo học sinh năng khiếu khoa học, trong đó tập trung vào vấn đề thúc đẩy giáo dục “khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học” (STEM).

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh cho biết, kết quả đạt được của Hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tài năng tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các bạn học sinh tham dự APT JSO-6. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng, tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra có 03 giải khuyến khích.

Cụ thể, Giải nhất dành cho thuyết trình poster: Đội Myanmar B và Việt Nam C; Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý: Đội Hàn Quốc A; Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học: Đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học: Đội Thụy Điển A và Việt Nam C; Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung: Đội Đài Bắc Trung Quốc B; Giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất: Nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc: Đội Việt Nam C (7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng).

Lê Huy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang