Hôm nay, Viettel, MobiFone và VinaPhone chính thức chạy thử nghiệm đổi mạng giữ số

authorDương Phương Ngọc 13:38 21/09/2017

(VietQ.vn) - Hôm nay (ngày 21/9), ba ông lớn viễn thông Viettel, MobiFone, VinaPhone thử nghiệm đổi mạng giữ số - một tiện ích hiện đang rất thịnh hành trên thế giới.

Các nước trên thế giới triển khai chính sách cho khách hàng chuyển mạng giữ nguyên số từ lâu. Tại Việt Nam, để đảm bảo quyền lợi khách hàng, các nhà mạng cũng phải áp dụng hình thức chuyển số từ ngày 31/12/2017.

Tuy nhiên, theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ba “ông lớn” về mạng viễn thông Việt Nam là Viettel, MobiFone, VinaPhone đã thử nghiệm ngay lúc này.

TS.Phạm Sỹ Liêm: 'Xây khu Ga Hà Nội cao 40-70 tầng, Thành phố không có lợi gì'(VietQ.vn) - Trước việc TP Hà Nội đề xuất “nới trần” Quy hoạch chung để xây nhà cao từ 40 -70 tầng khu vực Ga Hà Nội, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm cho rằng: Không có lợi gì cho Thành phố.

Dự kiến các bước chuyển mạng di động sẽ gồm các bước: Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng, kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao, lập trình chuyển mạng, thực hiện chuyển mạng, cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng, đồng bộ cơ sở dữ liệu và thông báo cho khách hàng.

Dịch vụ này được đưa ra nhằm thúc đẩy cạnh tranh cũng như bảo đảm quyền lợi cho người dùng, tránh trường hợp người sử dụng bị gò bó trong một hệ thống nhà mạng nhất định chỉ vì số điện thoại.

Việc làm này cũng là động thái để các nhà mạng có những chính sách tốt nhất nhằm giữ chân các khách hàng của mình.

 Hôm nay, ba ông lớn viễn thông Viettel, MobiFone, VinaPhone thử nghiệm đổi mạng giữ số.

Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao đăng ký chuyển mạng đáp ứng đủ các điều kiện được quy định.

Dịch vụ thông tin di động mặt đất cung cấp cho thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo nguyên tắc Nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ sau đó Nhà mạng chuyển đến mới mở dịch vụ. Khoảng thời gian giữa cắt và mở dịch vụ không quá 06 giờ.

Các bên tham gia cung cấp dịch vụ chuyển mạng và sử dụng cơ sở dữ liệu thuê bao chuyển mạng phải đảm bảo bí mật thông tin của thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo quy định tại Điều 6 Luật Viễn thông.

Ngay lúc này, nếu muốn trải nghiệm những dịch vụ mới, bạn có thể liên hệ với các nhà mạng để thực hiện chuyển đổi dịch vụ.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang