Hơn 1.700 đại biểu đăng ký tham dự SOM 1 APEC 2017 tại Nha Trang

authorHòa Dương 16:31 17/02/2017

(VietQ.vn) - Ngày 17/2, Ban thư ký APEC 2017 tổ chức gặp gỡ báo chí để trao đổi về thông tin, cách thức tác nghiệp ở các hội nghị của APEC 2017 tại Nha Trang.

Sự kiện: Chuỗi hoạt động của APEC Việt Nam 2017

Báo Tin tức đưa tin, ngày 17/2,tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức thông báo một số nội dung về Hội nghị Quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) và một số hội nghị liên quan, được tiến hành từ ngày 18/2 - 3/3.

Đây là đợt hội nghị tổng thể đầu tiên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2017.

Cùng với thành phố Nha Trang, các sự kiện của APEC được tổ chức tại nhiều địa phương như: Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (Quảng Nam), Cần Thơ, Hạ Long (Quảng Ninh).

 Ông Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm Hội nghị APEC 2017. Ảnh: Báo Khánh Hòa

 Ông Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm Hội nghị Apec 2017. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban thư ký Quốc gia APEC 2017 cho biết: SOM 1 bao gồm 56 cuộc họp, hội thảo, đối thoại… của 38 ủy ban và nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, ứng phó thiên tai, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, tạo thuận lợi di chuyển cho doanh nhân, đại dương và nghề cá, thương mại điện tử, dịch vụ…

Báo Khánh Hòa cho hay, phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Bắc (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) cho biết, công tác chuẩn bị các hoạt động APEC 2017 tại Nha Trang đã hoàn tất. Ông Nguyễn Duy Bắc đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm đưa tin các hoạt động APEC, kết hợp với việc quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa.

Cậu bé 5 tuổi đam mê xén lông cừuMới 5 tuổi, cậu bé này không thích chơi đồ chơi mà thích xén lông cừu.

Tại buổi gặp, Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, đến thời điểm này, có 154 phóng viên Việt Nam, 17 phóng viên nước ngoài (trong đó có các hãng tin lớn như NHK, Reuter, Blomberg…) đăng ký tác nghiệp. Trung tâm Báo chí phục vụ APEC 2017 đặt tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (46 Trần Phú, Nha Trang). Tại cuộc họp, Ban Thư ký APEC 2017 đã lưu ý một số vấn đề khi tác nghiệp; cách khai thác thông tin, phỏng vấn đại biểu các nền kinh tế APEC. Các phóng viên cũng đã đặt một số câu hỏi liên quan đến việc đi lại của phóng viên sang Vinpearl - nơi diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng các nền kinh tế APEC; việc cung cấp thông tin cho phóng viên… Đại diện Ban Thư ký APEC 2017 đã giải đáp thắc mắc, ghi nhận các ý kiến của phóng viên để có những điều chỉnh phù hợp.

Báo Công an nhân dân đưa tin, theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC (SOM 1) chủ yếu diễn ra tại các khách sạn lớn dọc theo con đường ven biển Trần Phú hiện đại và sầm uất của Nha Trang trong khoảng thời gian từ 18/2 đến 3/3.

Cung đường Trần Phú, dài 12 km, có hình cánh quạt ôm lấy thành phố từ cảng cầu đá Bảo Đại, vắt qua sông Cái đến Bãi Tiên. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và thuận tiện di chuyển giữa các địa điểm nhóm họp, ban tổ chức sẽ cung cấp tuyến xe buýt miễn phí (shuttle bus) chạy xuyên suốt, phục vụ các đại biểu và phóng viên tác nghiệp.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang