Hơn 35.000 chiếc Mazda mới bị triệu hồi do lỗi hệ thống phanh

author 09:47 22/12/2019

(VietQ.vn) - 35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) đời 2019 và 2020 sẽ được triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Theo thông tin mới nhất từ Mazda, các xe bị hưởng có thể "bất ngờ dừng xe khi đang lái do vô tình kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động Smart Braking System". Quá trình lập trình phần mềm hệ thống có thể khiến những chiếc Mazda3 "phát hiện sai một chướng ngại vật phía trước khi lái xe".

Hơn 35.000 chiếc Mazda mới bị triệu hồi do lỗi hệ thống phanh. 

Để đáp ứng, phần mềm có thể tự động sử dụng phanh dù không có va chạm nào sắp xảy ra. Đến nay, Mazda cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào.

Về cách thức thông báo của hệ thống này trên xe, Mazda cho biết một cảnh báo sẽ xuất hiện trên cụm đồng hồ và màn hình HUD khi xe sắp thực hiện dừng khẩn cấp.
 
Hãng xe Nhật Bản cho biết mình đã báo cáo lỗi này với Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) nhưng thông báo vẫn chưa được đưa lên trang chủ của cơ quan này. Cách sửa chữa cũng khá dễ dàng đối với một số xe nhưng hơi phức tạp đối với một số khác.
 
Huy Hoàng
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang