Hơn 4 nghìn tấn cam vàng Navel Úc sắp về Việt Nam: Loại quả này có gì đặc biệt?

author 06:51 27/08/2019

(VietQ.vn) - Sắp tới đây, lượng nhập khẩu cam vàng Navel Úc về Việt Nam sẽ tăng vọt lên 108%. Loại quả này hiện đang được bán tại Việt Nam với giá từ 100 nghìn đồng/kg.

Mới đây, tổ chức Horticulture Innovation Australia (Đổi mới trồng trọt Australia) vừa cho hay, năm 2019, nước này dự kiến xuất sang Việt Nam 4.694 tấn cam Navel, tăng 108% so với năm 2018 (2.253 tấn), trở thành thị trường tăng trưởng lớn nhất của các nhà xuất khẩu cam nước này.

Theo tìm hiểu của PV, cam Navel hiện đang là loại cam được người tiêu dùng Việt khá ưa chuộng. Trên thị trường, cam vàng Navel thường được bán tại các siêu thị và cửa hàng trái cây nhập khẩu, với mức gía từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng tùy thời điểm.

 Cam Navel là sản vật nổi tiếng của Australia.

Đây là loại cam nổi tiếng của nước ÚC và được người tiêu dùng toàn thế giới yêu thích, một phần nhờ vào sự thơm ngon, phần còn lại do quy trình chăm sóc nghiêm ngặt của nó,

Theo giới thiệu của người bán, cam vàng Navel Úc có đặc điểm là trái cam to tròn, màu vàng tươi sáng và óng ả như ánh nắng mặt trời, phần vỏ mỏng thơm chứa nhiều tinh dầu tự nhiên.

Khi bóc lớp vỏ vàng tươi ra, sẽ thấy ở phần đáy (nơi mà hoa cam kết trái) có lớp vỏ thụt vào như một dạng quả nhỏ chưa phát triển, trông rất giống cái rốn, chính vì thế nó được gọi là cam Navel.

Cam Navel múi to, tép mọng nước màu vàng tươi, ít xơ, vị ngọt thanh, thơm mát và đặc biệt là hầu như không có hạt.

Do loại cam này thường dùng để ăn chứ không ép nước, nên người dùng được khuyên chọn quả sáng màu, da mịn, tròn trịa, cầm nặng tay.

Tại Úc, cam vàng Navel trải qua quy trình chăm sóc, tạo giống cũng như thu hái, vận chuyển vô cùng phức tạp.

Thông thường, các cây cam Navel được trồng thông qua phương thức chiết cành. Phần lớn các vườn cam Navel ở Australia có diện tích trên 1.000 ha được bao phủ toàn bộ bằng hệ thống lưới phía trên.

Lưới đảm bảo cho cây và trái cam an toàn, không bị côn trùng tấn công. Những trái cam khi thu hoạch không bị vết cắn phá của các loại sâu bọ

Khi cam chín vàng sẽ được thu hái vận chuyển về nhà máy đóng gói, sau đó được phân loại tự động căn cứ vào kích cỡ, màu sắc, độ bóng của quả, độ tròn méo....

Chiếc ô tô Volkswagen đẹp long lanh hơn 323 triệu vừa ra mắt hấp dẫn cỡ nào?(VietQ.vn) - Chiếc ô tô sedan Volkswagen Virtus 2020 có giá bán từ 275.990 peso (tương đương 323,28 triệu đồng) tại thị trường Mexico.

Việc cam vàng Navel sắp đổ bộ vào thị trường Việt Nam có thể sẽ khiến giá loại cam này rẻ hơn, giúp người tiêu dùng Việt đến gần hơn với các loại hoa quả ngon của nước ngoài.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang