Bí ẩn không lời giải về những hòn đá có sự sống

author 11:05 11/12/2015

(VietQ.vn) - "Mấy hôm trước tôi mang hòn đá vào bồn để kỳ lưng thì phát hiện từ hốc mắt của hòn đá có nước nhỏ ra như nước mắt, như kiểu người đang khóc vậy", ông Vương Quân (Trung Quốc) cho biết.

Sự kiện: Hiện tượng bí ẩn nổi tiếng thế giới

Theo Dân Việt, ông Vương Quân, 50 tuổi đến từ thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), trong một lần ra bờ sông Gia Lăng đã phát hiện một hòn đá kỳ lạ. Hòn đá lạ mà ông Vương tìm thấy có hình giống như mặt người cùng một hõm sâu có hình thù như một con mắt lớn, nhìn rất thật và sống động. Ông Vương mang về nhà và khoe với mọi người, hàng xóm ai nấy đều lấy làm kinh ngạc.

bí ẩn những hòn đá có sự sốngHòn đá kỳ lạ có hốc mắt và biết khóc tại Trung Quốc

Hòn đá cuội nói trên nặng 2,5kg, sau đó được ông Vương mang cho trẻ con trong nhà dùng làm đồ chơi. Có lần ông Vương chuẩn bị tắm và mang đá vào bồn dùng kỳ lưng thì xảy ra một hiện tượng kỳ lạ.

"Mấy hôm trước tôi mang hòn đá vào bồn để kỳ lưng thì phát hiện từ hốc mắt của hòn đá có nước nhỏ ra như nước mắt, như kiểu người đang khóc vậy", ông Vương Quân cho biết. Hiện tượng trên khiến ông Vương vô cùng kinh ngạc, khách đến nhà chơi chứng kiến sự việc trên cũng lấy làm ngạc nhiên.

Hiện tượng kỳ lạ này ở hòn đá cuội đã được ông Vương nhờ đến sự trợ giúp của báo chí với hy vọng các chuyên gia sẽ đưa ra câu trả lời thích đáng. Theo tìm hiểu cho thấy, hòn đá cuội có hốc mắt và hình "con mắt" dài, viền mắt khá rõ ràng, thậm chí có viền mắt và hoa văn như con ngươi.

Khi có nước ở trong hốc mắt này tạo thành cảm giác như nước mắt thật. Màu sắc hoa văn ở khu vực "con mắt" khác biệt so với màu của tổng thể hòn đá cuội, tuy nhiên kết cấu khá tự nhiên và không có dấu vết của sự đục đẽo hay tác động từ bên ngoài.

Theo các nhà sưu tập đá cho  biết, những hòn đá kỳ lạ thường quý ở chỗ có hình dạng sống động như thật. Hơn nữa, hình dạng đều do tự nhiên tạo thành. Ngoài ra, sông Gia Lăng sau một quá trình tiến hóa tự nhiên lâu dài nên thường xuất hiện không ít những hòn đá có hình thù kỳ lạ. Hiện tại ông Vương vẫn đang hy vọng sẽ tìm được lời giải thích cho hiện tượng hòn đá cuội có mắt biết khóc kỳ lạ trên.

Cũng ly kỳ không kém câu chuyện ở trên là hiện tượng một hòn đá kỳ lạ nở ra bông hoa tuyết trắng muốt trên một khe nứt tự nhiên, tựa như những hoa tuyết nơi miền Bắc cực, báo Lao động đưa tin.

bí ẩn những hòn đá có sự sốngHòn đá bí ẩn nở hoa tuyết trắng muốt

Sợi hoa mảnh mai, sắc nhọn, mọc tua tủa ra ngoài và có chiều dài khoảng 5 – 8cm. Hiện chưa ai xác định được cấu tạo của những cánh hoa trên là thực vật, bằng đá, hay nhuyễn thể…Chủ nhân của hòn đá mọc hoa trên là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – ngụ A1-01 khu biệt thự Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Không tiết lộ cụ thể nguồn gốc, xuất xứ của hòn đá có từ đâu, nhưng bà Hằng khẳng định: “Hòn đá nở hoa trắng độc đáo trên có từ một hang động và được vợ chồng tôi, nhờ nhân duyên mới sở hữu được. Chúng tôi xem đó là báu vật độc nhất vô nhị, không thể tính được giá trị là bao nhiêu”. Hiện vợ chồng bà Hằng đang cho thợ thiết kế một lồng kính để đặt hòn đá vào, nhằm bảo vệ lâu dài, tránh tổn hại những cánh hoa mọc ra từ khe đá.

Thu Thủy (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang