Honda Blade lộ 3 điểm yếu người dùng cần biết để tránh

authorHòa Lê 06:30 12/04/2018

(VietQ.vn) - Dù được nhiều người yêu thích song Honda Blade vẫn lộ nhiều nhược điểm. Dưới đây là 3 nhược điểm của Honda Blade được nhiều người “truyền tai” nhau.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Là một trong những chiếc xe số bán chạy nhất thị trường Việt và cũng là chiếc xe số bán chạy nhất của Honda. Tuy nhiên, Honda Blade cũng không tránh được những nhược điểm. Dưới đây là 3 nhược điểm của Honda Blade được nhiều người “truyền tai” nhau.

Vận hành

Vận hành là một trong những nhược điểm lớn nhất của Honda Blade. Ý nghĩa của tên gọi Blade – Lưỡi Sắc không chỉ thể hiện ở thiết kế bên ngoài mà ngay cả khi vận hành. Chiếc xe rất linh hoạt trên đường phố đông đúc và nó cũng có được sự êm ái khi đi qua các đoạn ổ gà hoặc mấp mô.

Honda Blade lộ 3 điểm yếu người dùng cần biết để tránh

 Vận hành là một trong những nhược điểm lớn nhất của Honda Blade. Ảnh: Honda

Tuy nhiên, cũng giống như Wave thế hệ trước, điều kiện sử dụng là trong phố. Mỗi lần vào số, hộp số của Honda Blade phát tiếng kêu to, tạo cảm giác hơi “xót” xe. Tiếng ống xả được thay đổi đôi chút, không nổ đều đặn bởi hệ cấp nhiên liệu cho buồng đốt vẫn là dạng chế hòa khí. Bởi vậy, xe tạo cảm giác bốc hơn ở tầm ga đầu nhưng cũng mau chóng trở lên gằn máy hơn do sớm đạt được ngưỡng tua máy cực đại.

Cụ thể vận hành, khi di chuyển vượt qua ngưỡng 60 km/giờ Honda Blade tạo cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ và tâng dần theo tốc độ – một phần do trọng lượng nhẹ. Chính vì thế, nếu xe đi cùng hai người lớn thì tay lái đầm và chắc hơn đôi chút.

3 điểm yếu của điều hòa treo tường, người dùng cần biết trước khi mua(VietQ.vn) - Điều hòa treo tường là một trong những mặt hàng được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Tuy nhiên, loại điều hòa này cũng có nhiều nhược điểm.

Tiện ích

Tiện ích cũng là một trong những nhược điểm đáng nói của Honda Blade. Chiếc xe có cốp khá nhỏ, chỉ để vừa một áo mưa hoặc các đồ phụ tùng xe khác. Móc đồ 2 bên đầu xe khá tiện dụng để treo đồ đạc khi đi mua sắm.

Honda Blade lộ 3 điểm yếu người dùng cần biết để tránh

 Tiện ích cũng là một trong những nhược điểm đáng nói của Honda Blade. Ảnh: Honda

Thiết kế

Chắn bùn của chiếc xe này có khả năng che chắn tốt, ngay cả trong điều kiện trời mưa gió. Đèn cospha khá sáng khi di chuyển trong trời tối, tuy nhiên, nếu di chuyển chậm thì hơi tối (đây là nhược điểm chung của các dòng xe số).

Ngoài ra, Honda Blade mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe nên hơi rắc rối và bất tiện.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang