Honda liên tiếp thu hồi lượng lớn xe hơi vì sợ cháy nổ động cơ

author 15:22 19/07/2017

(VietQ.vn) - Gần đây hãng Honda đã tiến hành thu hồi xe hơi với số lượng lớn trên toàn cầu để khắc phục nguy cơ cháy nổ trong hệ thống động cơ.

Tân Hoa Xã ngày 18/7 dẫn thông tin từ Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết, Liên doanh sản xuất ô tô Dongfeng (Đông Phong) Honda sẽ thu hồi 140.876 chiếc MPV Honda Jade tại thị trường Trung Quốc đại lục để khắc phục nguy cơ cháy nổ trong hệ thống động cơ.

AQSIQ cho biết, những chiếc Honda Jade nói trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 14/11/2012 đến ngày 16/11/2015. Theo Dongfeng Honda, một lỗi thiết kế trong hệ thống pin sạc trên mẫu xe đa dụng này có thể gây cháy động cơ và dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Hoạt động thu hồi sẽ được bắt đầu kể từ ngày 25/9/2017. Dongfeng Honda sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.

 Honda liên tiếp thu hồi xe hơi vì nguy cơ cháy nổ động cơ và bộ cảm biến gây rỉ sét. Ảnh: TTXVN

 Honda liên tiếp thu hồi xe hơi vì nguy cơ cháy nổ động cơ và bộ cảm biến gây rỉ sét. Ảnh: TTXVN

Liên quan tới việc thu hồi, vào 14/7 Reuters dẫn lời người phát ngôn Honda, Nhật Bản, ông Chris Martin cho biết, lệnh thu hồi áp dụng với 1,15 triệu xe ô tô Honda Accord đời 2013-2016 trên thị trường Mỹ và gần 1 triệu chiếc ở các nước khác.

Số xe này sẽ được thay thế bộ cảm biến bình ác quy loại 12 volt hiện tại. Theo thông báo của Honda, bộ phận này có thể không đảm bảo kín khi có hơi nước, trong thời gian dài hơi nước mang theo muối hoặc các vật liệu khác xâm nhập bộ cảm biến sẽ gây rỉ sét và ảnh hưởng nguồn điện.

Mặc dù chưa có báo cáo về trường hợp bị thương, nhưng Honda đã nhận gần 4.000 yêu cầu bảo hành của khách hàng liên quan đến cảm biến bình ác quy. Bên cạnh đó, 4 vụ cháy động cơ cũng được ghi nhận ở Mỹ và 1 vụ ở Canada, đều xảy ra tại khu vực có lượng muối đáng kể trên đường vào mùa đông.

Ngăn chặn hàng kém chất lượng tràn vào Việt Nam(VietQ.vn) - Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng có giải pháp, cơ chế để ngăn chặn hàng kém chất lượng, hàng giả mạo hàng Việt Nam tràn vào nước ta.

Vì số lượng xe thu hồi lớn nên Honda đã đề nghị các đại lý kinh doanh tạm thời khắc phục bằng cách dùng vật liệu kết dính nhằm ngăn sự xâm nhập của hơi nước, sau đó sẽ thay bộ cảm biến.

Nguyên nhân triệu hồi xe là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài...

Theo Reuters, lần đầu tiên Honda nhận được khiếu nại về việc động cơ bị cháy là hồi năm 2015 tại Canada, sau đó là một vụ tương tự ở Trung Quốc năm 2016. Tập đoàn đã tiến hành điều tra và kết luận tỷ lệ xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai là thấp. Đến tháng 6.2016, Honda giới thiệu bộ cảm biến bình ác quy được thiết kế lại.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang