Hồng giòn nhập khẩu Nhật, New Zealand: Đắt nhưng vẫn được ưa chuộng
Những địa điểm trồng hồng giòn nhiều nhất nước ta
Nhận diện hai loại hồng giòn Trung Quốc đang tràn lan chợ Việt
Chị em công sở lãi tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hồng giòn Cao Bằng
Mặc dù hồng giòn Việt Nam hiện nay rất nhiều với những địa điểm trồng hồng giòn mang tính chất chuyên canh như: hồng giòn Đà Lạt, hồng giòn Bắc Kạn, hồng giòn Mộc Châu, hồng giòn Lạng Sơn,… nhưng nhiều người dân Việt Nam vẫn ưa chuộng hồng giòn được nhập khẩu từ nước ngoài.
Hồng giòn Nhật Bản và New Zealand nhập khẩu được nhiều người Việt ưa chuộng
Hai loại hồng giòn được nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích là: hồng giòn New Zealand và hồng giòn Fuyu Nhật Bản. Chúng đều là những loại hồng vuông, không có hạt và ăn giòn, ngọt.
Đặc biệt, hồng giòn New Zealand được nhập về Việt Nam khá nhiều và được bán ở hệ thống các cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Trong khi đó, hồng giòn Nhật Bản thường được người dân xách tay theo các chuyến du lịch hoặc do người thân nước ngoài gửi về. Chúng đều là loại hồng Fuyu hình vuông, màu vàng cam đậm khi chín và ăn rất ngọt.
Hồng giòn giống Fuyu được nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng cao
Đặc biệt, hồng giòn NewZealand là giống cây được trồng ở Walkato, Northland thuộc phía bắc thành phố Auckland, New Zealand. Trái Hồng New Zealand to, màu vàng sẫm, trọng lượng từ 200 đến gần 400gram/trái. Hồng New Zealand còn được gọi là Hồng “Hot House” do cây hồng được canh tác và trồng trong nhà kính có điều khiển.
Hồng New Zealand có từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 6, trái vụ với hồng giòn Việt Nam nên được nhiều người lựa chọn.Giá của các loại hồng giòn nhập khẩu này dao động từ 400-500.000 đồng/kg.
Nhiều người dân ưa chuộng hồng nhập khẩu vì chúng đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, có hàm lượng dinh dưỡng cao (vitamin A, vitamin C, vitamin PP, chất xơ, chất béo tự nhiên). Trong khi đó, trên thị trường Việt Nam, hồng giòn Việt với hồng giòn Trung Quốc vẫn nhập nhèm với nhau khiến người dân e ngại khi mua.
Tuy nhiên, người dẫn Việt Nam vẫn có thể lựa được trái hồng giòn chính hiệu nước mình nếu biết lựa chọn kĩ càng. Hơn nữa, giống hồng Fuyu Nhật Bản đã được nhập khẩu về Việt Nam, lai tạo thành công và thích nghi rất tốt.
Vì vậy, ngoài hồng giòn được nhập khẩu, người tiêu dùng có thể tìm mua tận gốc các loại hồng giòn trái vuông của người Việt ta để thưởng thức.
Lăng Dương (T/h)