Hợp thức hóa sai phạm cho Mường Thanh: Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng

authorĐỗ Thu Thoan 07:16 28/06/2017

(VietQ.vn) - Đề cập đến những sai phạm tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói không có chuyện xử phạt rồi cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án.

Dẫn thông tin theo Vietnamnet, tại buổi giao ban báo chí ngày 27/6, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giải đáp các ý kiến liên quan sai phạm tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh ở Sơn Trà.

Ông Thơ cho rằng, về nguyên tắc xây dựng một chung cư, chủ đầu tư bố trí bao nhiêu căn hộ, tỉ lệ căn hộ ở đó với tỉ lệ những khu vực công cộng như nhà trẻ, trường mầm non, nhà giữ xe như thế nào là phải đúng theo quy định.

Theo Zing, ông Thơ khẳng định không ai hợp thức hóa cho những sai phạm của Mường Thanh được. Theo ông, nguyên tắc xây dựng chung cư, bố trí bao nhiêu hộ ở đó, tỷ lệ căn hộ, khu vực công cộng… chủ đầu tư phải tuân thủ như thế.

hop-thuc-hoa-sai-pham-cho-muong-thanh-chu-tich-da-nang-len-tieng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định không hợp thức hóa sai phạm cho Mường Thanh. Ảnh: Vietnamnet

"Khi cải tạo bên trong, tự ý bố trí thêm các căn hộ nữa thì nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm. Còn ông tìm đất đâu đó làm bù vào các khu công cộng thì ông mới được quyền tiếp tục làm, không thì phải đập phá. Không bao giờ được cấp phép hợp thức hóa, không bao giờ được cấp sổ đỏ”, Zing dẫn lời ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho biết Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh không nằm trong danh mục được bán. Đối với những căn hộ mà chủ đầu tư tự ý xây thêm, TP Đà Nẵng sẽ không cấp sổ đỏ và lãnh đạo cũng đã giao UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Thơ khuyên các tập thể, cá nhân phải tỉnh táo để không mua phải căn hộ mà không đảm bảo các thủ tục pháp lý.

hop-thuc-hoa-sai-pham-cho-muong-thanh-chu-tich-da-nang-len-tieng

Mường Thanh đã xây dựng 104 căn hộ trái phép tại Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Cũng theo Vietnamnet, trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông cáo khẳng định công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh chưa được phép thực hiện giao dịch bất động sản theo quy định.

Trường hợp không đảm bảo điều kiện thực hiện giao dịch bất động sản, Sở Xây dựng đã có Công văn số 3673/SXD-QLN ngày 28/4/2017 đề nghị Công an TP kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch huy động vốn, kinh doanh bất động sản đối với công trình này và những công trình tương tự trên địa bàn TP.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang