"Hot girl người máy" dạy tiếng Nhật ở Việt Nam

author 08:51 18/09/2013

Người máy Geminoid F, có các cử động và biểu cảm giống như người thật, bắt đầu dạy tiếng Nhật trong lớp học ở Hà Nội từ tuần qua.

Người máy Geminoid F xinh đẹp và biết dạy tiếng Nhật như người thật.

Robot xinh đẹp này do nhóm nghiên cứu của giáo sư Hiroshi Ishiguro thuộc Đại học Osaka phát triển. 12 điểm trên khuôn mặt robot bao gồm miệng, mắt và má, được điều khiển bởi áp lực không khí, để tạo ra những biểu cảm tương tự như con người.

"Khi tiếp xúc với robot, mọi người sẽ ít lo lắng hơn so với lúc tiếp xúc với người lạ. Họ cảm thấy robot thân thiện hơn và sẽ dễ dàng nói chuyện, do đó thích hợp với việc học ngoại ngữ", Tokyo Times dẫn lời ông Ishiguro nói.

Người điều khiển có thể kiểm soát Geminoid F qua Internet, do đó lớp học có thể được điều khiển từ Nhật Bản hay bất kỳ đâu.

Trong lớp học ở Hà Nội, người máy do một giáo viên người Nhật điều khiển từ một phòng khác. Biểu cảm và động tác mấp máy môi của giáo viên thật được máy tính phân tích và truyền cho robot để bắt chước.

Khoảng 40 học viên đã học được nhiều câu hội thoại từ người máy này. Giao tiếp trong lớp học tạo cảm giác họ đang nói chuyện trực tiếp với người máy.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên sử dụng cô người máy xinh đẹp trong giảng dạy tiếng Nhật. Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam thực việc để thúc đẩy việc học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Theo HNM


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang