Hot: Quả tầm bóp 'chễm trệ' trong siêu thị Malaysia, giá 780.000 đồng/kg

author 20:26 01/08/2017

(VietQ.vn) - Không chỉ là thứ quả có giá cao ở Nhật Bản, tại Malaysia, quả tầm bóp cũng có giá cao “ngất ngưởng” 780.000 đồng/kg.

Việc quả dại tầm bóp ở Việt Nam được bán giá cao tại Nhật đang khiến nhiều người xôn xao. Cụ thể, 1kg tầm bóp tại Nhật Bản có giá bán lên đến 700.000 đồng. Trong khi đó, tại Việt Nam, quả tầm bóp chỉ được coi là loài quả dại, mọc hoang tại nhiều vùng quê.

hot-qua-tam-bop-chem-tre-trong-sieu-thi-malaysia-gia-780000-dongkg

 Quả tầm bóp có giá 700.000 đồng/kg tại Nhật Bản

 Đáng chú ý hơn, không chỉ tại Nhật Bản, mà ở Malaysia, quả tầm bóp chín khô cũng được bán giá cao.

Chia sẻ với PV, chị Lê Trang (Hà Nội) cho biết: “Quả tầm bóp cũng được bán tại Malaysia. Đợt rồi tôi đi du lịch bên đó, thấy thú vị nên chụp lại. Bên mình thì mọc bờ bụi, bên đó lại "chễm trệ" ngồi trên kệ siêu thị. Chả khác gì bên Pháp quả cherry mọc ngoài đường còn ở Việt Nam đắt như vàng”.

 

hot-qua-tam-bop-chem-tre-trong-sieu-thi-malaysia-gia-780000-dongkg

 Quả tầm bóp "chễm trệ" trong siêu thị ở Malaysia. Ảnh: Lê Trang

 Theo chị Lê Trang, giá 100g quả tầm bóp bên đó vào khoảng 78.000 đồng tiền Việt, tương đương với 780.000 đồng/kg.

Thông tin này quả thật càng khiến người tiêu dùng tò mò về giá trị của quả tầm bóp và đang khiến rất nhiều tiểu thương xôn xao. Nhiều người thậm chí còn muốn thử nghiệm về quê gom hàng để thử bán.

“Thật không ngờ một thứ quả mà chúng ta cho là dại mà lại thực sự có giá cao như vậy ở nước ngoài”, chị Hải Anh cho biết.

“Cho tớ xin chân bán. Ở quê rất nhiều. Chúng ta có nhiều loại cây, quả ngon, bổ, tốt lại không biết tận dụng, thật là phí phạm”, một cư dân mạng nói.

hot-qua-tam-bop-chem-tre-trong-sieu-thi-malaysia-gia-780000-dongkg

 Tầm bóp là thứ quả dại mọc hoang tại Việt Nam

“Nếu thử nâng tầm nó lên thành quả cherry Việt Nam và bán giá vài ba chục nghìn đồng/kg đi chắc check đơn không kịp ý”, một cư dân mạng khác hài hước chia sẻ.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của cây tầm bóp cũng được chị em đặc biệt quan tâm, chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên, chị Minh Anh (Hà Nội) cũng cho biết thêm, ở nước ngoài, đây là loại quả “sang chảnh”, bởi có giá trị dinh dưỡng cũng như phòng chống bệnh cao, nên giá rất đắt.

“Có 1 lần chú mình bên Đức về ra ruộng hái quá trời. Chú bảo bên đấy người ta dùng bào chế thuốc ung thư, nếu ăn thì rất đắt, gọi là sang chảnh mới mua về ăn”, chị Minh Anh kể.

Chị Lê Trang thông tin thêm, ngon rau tầm bóp luộc, xào tỏi ăn cũng rất ngon. Ăn vào ngủ rất ngon và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, nhiều chị em cũng xác nhận thậm chí tự trồng rau tầm bóp ở vườn để ăn, vị ngăm đắng rất đặc biệt.

Mức học phí của Đại học Bách khoa Hà Nội trong 1 năm là bao nhiêu?(VietQ.vn) - Mức học phí của trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong 1 năm vào khoảng 15 triệu đồng với mỗi tín chỉ dao động từ 240.000 đến 540.000 đồng.

Cây tầm bóp, còn gọi là lồng đèn hay thù lù canh, có nơi còn gọi là bôm bốp. Tầm bóp ở Việt Nam có rất nhiều, tuy nhiên ít được sử dụng dù có một số dược tính tốt.

Thứ quả này cũng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8X, nhưng đến nay hầu như không còn ai sử dụng. “Quả tầm bóp có vị chua chua, ngọt ngọt. Hồi bé tôi thường ra vườn hái quả tầm bóp ăn chơi với lũ bạn”, anh Xuân Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết.

Hiện việc quả tầm bóp có giá cao ở nước ngoài vẫn là thông tin khiến chị em nội trợ cũng như các tiểu thương đặc biệt quan tâm.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang