Howard Schultz thôi giữ chức CEO của Starbucks vào năm 2017

authorNhung Anh 11:13 02/12/2016

(VietQ.vn) - Howard Schultz sẽ rời vị trí CEO của Starbuck vào năm 2017 và người kế nhiệm là Giám đốc tài chính Kevin Johnson

Theo người phát ngôn của Starbucks cho biết, Howard Schultz, CEO kiêm Chủ tịch của Starbucks sẽ thôi giữ chức vụ CEO của Starbucks, nhưng ông vẫn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Starbucks và người sẽ lên thay vị trí CEO là Giám đốc tài chính Kevin Johnson kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2017.

Thông tin trên đã khiến cổ phiếu của Starbucks giảm 3%.

Được biết, Shultz là người đã đề cử Kevin Johnson, người có 7 năm làm Giám đốc tài chính và trong ban điều hành của Starbucks tiếp nhận vị trí CEO. Sự thay đổi này sẽ tiếp tục giúp Starbucks đảm bảo lợi nhuận và không ngừng phát triển sản phẩm của công ty trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, tuyên bố rời chức CEO, nhưng Shultz vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và đổi mới hệ thống bán lẻ của Starbucks theo một mô hình siêu cao cấp.

Howard Schultz sẽ rời vị trí CEO của Starbuck vào năm 2017. Ảnh: Internet 

Thị trường smartphone tầm trung nóng dần vào cuối nămTrong khi những tên tuổi cũ tiếp tục đẩy mạnh sản phẩm hiện có, nhiều sản phẩm mới trên thị trường cũng đang tiến vào phân khúc 6 triệu với chiến lược riêng.

Trong một cuộc hội thảo gần đây, Shultz nói rằng, ông không rời công ty mà thay vào đó là ông chuyển sang một vai trò mới để tập trung vào việc phát triển thương hiệu Starbucks từ truyền thống sang hình thức siêu nhà hàng.

Schultz gia nhâp Starbucks vào năm 1982 trong vai trò giám đốc marketing khi công ty chỉ có 4 cửa hàng. Ông trở thành CEO lần đầu tiên của Starbucks từ năm 1987 đến 2000, sau đó ông được bổ nhiệm lại làm CEO lần 2 của Starbucks vào năm 2008.

Trong khi, Kevin Johnson gia nhập Starbucks vào năm 2015. Johnson là CEO của Jupiter Networks và cũng là Chủ tịch bộ phận hạ tầng tại Microsoft. Sau 2 năm gia nhập công ty, với vai trò Giám đốc tài chính, Kevin Johnson đã giúp cho tài chính của Starbucks có kết quả tốt nhất trong lịch sử hãng này.

Ngày nay, Starbucks có giá trị 84 tỷ USD và có hơn 24.000 cửa hàng bán lẻ tại 70 quốc gia.

Nhung Anh (CNN, USToday)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang