HTC One M8 "tắm nước" vẫn chạy tốt

author 13:34 26/03/2014

(VietQ.vn) - Hãng điện thoại Đài Loan vừa chính thức công bố thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Android vỏ kim loại cao cấp với tên gọi HTC One M8.

Đây cũng chính là tên gọi chính thức của phiên bản lần này thay vì All New HTC One như thông tin trước đây. Kế thừa HTC One (M7), One M8 vẫn có vỏ nhôm nguyên khối nhưng được hoàn thiện cao cấp hơn, màn hình 5" và được tích hợp các công nghệ mới, đặc biệt là camera và giao diện HTC Sense 6.0.

Điểm đáng chú ý đầu tiên trên HTC One M8 chính là thiết kế nhôm nguyên khối của nó. Mặc dù vẫn mang hơi hướng của phiên bản cũ nhưng thiết kế nhôm trên One M8 cho thấy yếu tố "nguyên khối" cao hơn, hoàn thiện tinh xảo hơn. Theo Graham Wheeler - giám đốc sản phẩm của HTC tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi: "Chúng tôi đã dành 13 năm để đi đến một điểm mốc nơi chúng tôi có thể tạo ra một chiếc điện thoại hoàn toàn bằng kim loại. Kim loại là vật liệu tuyệt vời cho các nhà thiết kế nhưng đối với các kỹ sư, họ cần phải quan tâm về chức năng của chiếc điện thoại và điều này không đơn giản. Tại HTC, các nhà thiết kế đi trước, các kỹ sư theo sau để giải quyết những vấn đề về kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ thiết kế."

HTC One M8 được thiết kế nhôm nguyên khối của nó.

Thiết kế

Thay vì phân tách phần viền và mặt sau như thế hệ cũ bằng một lớp nhựa, HTC đã bo vỏ kim loại của One M8 vào trong, ôm xung quanh các cạnh của mặt kiếng màn hình. Đây là một thiết kế chưa từng được thực hiện trước đây bởi vỏ kim loại thường ảnh hưởng đến tín hiệu sóng gởi nhận dữ liệu, cuộc gọi và tin nhắn. HTC đã đưa ra giải pháp là tích hợp các ăng-ten trực tiếp vào thân kim loại bằng một lớp nhựa resin trước khi lớp vỏ cong được tạo thành từ một khối kim loại cứng.

One M8 mỏng hơn so với One M7 nhưng có màn hình lớn hơn 0,3" với độ phân giải tương đương (Full HD). Ngoài ra, HTC cũng loại bỏ các phím bấm cảm ứng cố định bên dưới bằng các phím cảm ứng ảo trên màn hình nhằm tiết kiệm diện tích, tăng khả năng hiển thị cho màn hình.

Camera

Điểm đáng chú ý tiếp theo là thiết kế camera kép. Trên One M8, HTC tiếp tục sử dụng camera 4.1 Ultrapixel với lợi thế về điểm ảnh lớn, thu được ánh sáng nhiều hơn trên mỗi pixel, giúp hình ảnh sáng và giàu màu sắc hơn, đặc biệt là trong điều kiện chụp thiếu sáng. Trên HTC One M8, HTC đã đưa ý tưởng camera Ultrapixel đi xa hơn với việc kết hợp cùng một cảm biến ảnh với 2 chip xử lý hình ảnh để chụp nhanh hơn và thu hình ảnh sắc nét hơn, đồng thời, HTC bổ sung một camera thứ 2 để ghi lại thông tin độ sâu của trường ảnh cùng lúc khi camera chính bắt đầu chụp lại một tấm ảnh.

HTC One M8 tiếp tục được dùng camera kép.

Do đó, hệ thống camera này cho phép thực hiện nhiều chức năng xử lý trước khi chụp, điển hình như khả năng tái lấy nét (refocus) theo mọi điểm trên hình, phân tách chủ thể hoặc con người với nền, điều chỉnh góc hình và tạo ảnh 3D. Cảm biến độ sâu trường ảnh sẽ tự động điều hòa độ sáng của đèn flash LED kép để ảnh chụp không bị cháy. Tuy nhiên, HTC cũng cho biết hãng đã loại bỏ tính năng chống rung quang học do thiết kế camera kép không cho phép, và điều này có nghĩa cảm biến độ sâu trường ảnh chỉ hoạt động nếu camera được giữ ổn định.

Boom

Bên cạnh camera kép, HTC tiếp tục sử dụng công nghệ âm thanh Boom Sound với 2 loa tại mặt trước. Công nghệ này cũng được nâng cấp với âm thanh lớn hơn 25% với chất lượng stereo cao hơn so với thế hệ One M7.

Ngoài ra, HTC còn giới thiệu về giao diện Sense 6.0 trên One M8 và nhiều cải tiến khác như tính năng Ultra Power Saving - siêu tiết kiệm pin, SenseTV, nâng cấp BlinkFeed, Zoe, v.v…. HTC cũng đã quyết định tách riêng các ứng dụng của hãng, cho phép cập nhật theo Google Play như các ứng dụng thông thường thay vì phụ thuộc vào bản cập nhật Android. Và tương tự One M7 năm ngoái, HTC cũng sẽ ra mắt một phiên bản One M8 Google Edition chạy Android gốc trong thời gian tới.

Khả năng chịu nước

Ngâm nước trong 90 phút HTC One M8 vẫn chạy tốt.

Khi ra mắt HTC không đề cập đến khả năng chống nước của máy như những gì Sony và Samsung từng nói lúc giới thiệu hai chiếc điện thoại cao cấp mới của mình. Tuy nhiên, có vẻ như HTC One thế hệ hai cũng ít nhiều sở hữu khả năng này bởi trang TechSmartt đã thử nhúng nước chiếc M8 trong nước hơn 90 phút với màn hình mở liên mục mà máy không hề hấn gì. Mặc dù đây là một bài kiểm nghiệm không chính thức và độ sâu mực nước cũng chỉ khoảng 10 centimet nhưng ít ra, nó cũng cho chúng ta biết One (M8) sẽ không dễ dàng hỏng nếu bạn vô tình làm rơi thiết bị vào một vũng nước nào đó. Tất nhiên, đừng cố gắng thử trò này khi bạn có trong tay chiếc One mới nhé.

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang