Hú vía tàu chở hơn 100 hành khách trật bánh tại Hà Nội

author 18:04 06/08/2017

(VietQ.vn) - Vào lúc 4h20 sáng nay 6/8, tại ga Yên Viên (Hà Nội) một toa tàu chở khách trong đoàn tàu SP2 (Hà Nội-Lào Cai) bị trật bánh, nghiêng hẳn ra ngoài đường ray.

Được biết, đoàn tàu SP 2 từ Lào Cai về Hà Nội khi vào ga Yên Viên với tốc độ 15 km/h, khi đang chạy thì 1 toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray. Tàu có 16 toa, toa bị sự cố nằm vị trí 14. Thời điểm xảy ra sự cố có khoảng 120 hành khách trên tàu.

Đoàn tàu chở khách bị trật bánh tại Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Đoàn tàu chở khách bị trật bánh tại Hà Nội. Ảnh: ANTĐ 

Thông tin thêm về tình hình vụ tai nạn giao thông, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay: “Đến 13h chiều nay các đơn vị đường sắt đã tiến hành giải tỏa xong hiện trường vụ trật bánh. Sự cố này làm chậm một đoàn tàu tuyến Hà Nội – Lào Cai, xuất phát chậm 1 tiếng khi đi qua khu vực ga Yên Viên, tất cả các đoàn tàu khác trên tuyến Hà Nội – Lào Cai không bị ảnh hưởng. Vụ trật bánh này cũng không xảy ra tai nạn đối với hành khách. Sau khi vụ việc xảy ra, các bộ phận chức năng của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành thu thập các tài liệu liên quan và sẽ có phân tích cụ thể sau.".

Sau vụ tai nạn, trưởng Ban An toàn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) Phạm Nguyễn Chiến cho biết, khi toa tàu bị nghiêng tàu chạy với tốc độ 15km/h. Toa tàu nghiêng đã được cắt ra rồi đoàn tàu được nối lại để đưa khách về ga Hà Nội lúc 6h sáng cùng ngày. Hiện tại cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ tai nạn đường sắt này, chưa có thông tin ban đầu.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang