Huế - Kyoto của Việt Nam được nhận danh hiệu 'Thành phố du lịch sạch' của ASEAN

authorHuyền Bùi 09:39 31/01/2018

(VietQ.vn) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN và Hội chợ Du lịch quốc tế Travex- 2018 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 22-26/1, Thừa Thiên Huế đã được vinh danh và nhận 2 giải thưởng, trong đó có danh hiệu Thành phố Du lịch Sạch ASEAN 2018-2020.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2018 với chủ đề “Kết nối bền vững, Thịnh vượng không biên giới” phản ánh nhận thức về một khu vực ASEAN như là cộng đồng mang lại cơ hội và sinh kế tốt hơn cho người dân thông qua sự phát triển du lịch bền vững. Bằng cách kết nối tất cả các lĩnh vực, các nước ASEAN đã tạo ra cơ hội về cả kinh tế và xã hội cho người dân, góp phần làm giảm khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên.

hue---kyoto-cua-viet-nam-duoc-nhan-danh-hieu-thanh-pho-du-lich-sach-cua-asean

 Hội chợ triển lãm quốc tế Travex - 2018 tại Chiang Mai - Thái Lan tháng 1/2018. Ảnh: Dân trí

Trong đó, Hội chợ du lịch quốc tế Travex 2018 là một trong những hội chợ lớn về du lịch nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN.

Một hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ của Diễn đàn là Lễ trao tặng các giải thưởng/danh hiệu Du lịch ASEAN nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố, nhóm cộng đồng, khách sạn có những tiêu chí phát triển du lịch bền vững trong khu vực. Thừa Thiên Huế được vinh danh và nhận 2 giải thưởng: TP. Huế được trao danh hiệu Thành phố Du lịch Sạch ASEAN 2018- 2020; Khu nghỉ dưỡng Làng Hành hương cũng vinh dự được nhận danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN 2018-2020.

hue---kyoto-cua-viet-nam-duoc-nhan-danh-hieu-thanh-pho-du-lich-sach-cua-asean

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) nhận các giải thưởng/danh hiệu tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2018.

“Giá trị Xanh, Sạch – những yếu tố quan trọng trong phát triển bền vững là một trong những giá trị có thể phát huy để quảng bá đến du khách tạo nên thương hiệu du lịch địa phương. Những giải thưởng Xanh và Sạch mà tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ vinh dự đón nhận tại sự kiện này hy vọng sẽ tạo nên một phong trào giữ môi trường địa phương Xanh - Sạch - Thân thiện, đồng thời để các cơ sở lưu trú trong cả tỉnh phấn đấu đảm bảo các tiêu chuẩn khách sạn Xanh - Bền vững để trở thành những thương hiệu doanh nghiệp lưu trú du lịch mạnh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch của điểm đến địa phương đối với các điểm đến du lịch khác trong cả nước và khu vực”, Dân trí dẫn lời ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

hue---kyoto-cua-viet-nam-duoc-nhan-danh-hieu-thanh-pho-du-lich-sach-cua-asean

Gian trưng bày của Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ chuyến đi, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những buổi gặp gỡ với Hiệp hội Du lịch tỉnh Chiang Mai, nhóm Vblogger Thái Lan (chuyên quảng bá du lịch ASEAN) nhằm trao đổi khả năng kết nối du lịch và phối hợp quảng bá điểm đến Thừa Thiên Huế, các địa phương liên kết (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Nội); tổ chức các đoàn famtrip đến Thừa Thiên Huế và các địa phương liên kết để khảo sát và xây dựng chương trình tour dành cho du khách Thái Lan và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan đến Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung. Ngược lại cũng sẽ có những đoàn famtrip từ Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung đi Chiang Mai để xây dựng tour đưa khách nội địa đi Chiang Mai (thành phố lớn phía Bắc và là điểm đến du lịch nổi tiếng của Thái Lan, thu hút khoảng 10 triệu du khách hàng năm, trong đó có hơn 4 triệu du khách quốc tế).

du lịch sáng tạo: Thách thức và cơ hội của Việt Nam(VietQ.vn) - Những năm gần đây, du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Tính riêng trong 2017, Việt Nam thu hút khoảng 13 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 74 triệu lượt khách nội địa...

Cũng trong năm 2016, Quỹ bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) đã trao bằng công nhận “Thành phố Xanh quốc gia” năm 2016 cho thành phố Huế. Trong 125 thành phố của 21 quốc gia trên thế giới dự thi, Huế là thành phố đầu tiên củaViệt Nam tham gia chương trình này và vượt qua các tiêu chí khắt khe, trở thành thành phố đầu tiên của cả nước nhận danh hiệu.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang