Huế: Người dân 'sốt vó' khi bất ngờ phát hiện lon bia Huda khác thường!

author 09:45 11/09/2018

Trọng lượng chỉ bằng 1/3 so với bình thường, sản phẩm còn căng cứng, không thấy bia xì ra bên ngoài, mặc dù có hạn sử dụng đến tháng 7/2019.

Mới đây, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của chị Đ.T.N.M. (trú tại TP.Huế) về việc trong quá trình sử dụng sản phẩm bia có nhãn hiệu Huda thì phát hiện một lon bia có dấu hiệu bất thường. Chị M. tỏ ra rất lo lắng, hoang mang. Cụ thể, sản phẩm có dấu hiệu bất thường kể trên trọng lượng nhẹ hơn so với lon bia bình thường (khoảng 1/3 – PV) mặc dù, sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng đến tháng 07/2019.

Người tiêu dùng cung cấp sản phẩm cho phóng viên.

Theo quan sát ban đầu của phóng viên nhận thấy lon bia có ghi ngày sản xuất 03/07/2018; hạn sử dụng đến 03/07/2019. Lon bia còn căng cứng, bên thân sản phẩm có ghi rõ “sản phẩm của Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam” có địa chỉ tại thị xã Hương Thủy, TT Huế.

 
Tiếp đó, chiều 9/9 phóng viên đã liên lạc với Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam và được phía doanh nghiệp này cử nhân viên đến kiểm tra sản phẩm trong buổi chiều cùng ngày. 

Tại thời điểm kiểm tra sản phẩm có chị Đ.T.N.M. và ông Hồ Anh Hùng, chức vụ: Chăm sóc khách hàng và 2 nhân viên khác của công ty, cùng với sự chứng kiến của PV Pháp luật Plus.

Theo biên bản làm việc của phía đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam là ông Hồ Anh Hùng với khách hàng Đ.T.N.M. cho thấy, sản phẩm là Huda lon 330ml, sản xuất ngày 03/07/2018, có đặc điểm trọng lượng khoảng 1/3 dung tích theo tiêu chuẩn của lon. 

Sản phẩm ở trong tình trạng "sau khi kiểm tra bằng cách nhúng vào nước khoảng 1 phút thì không thấy có bọt khí, lon bóp vào còn căng cứng. Quan sát bằng mắt thường thì không thấy bia xì ra bên ngoài".

Ông Hồ Anh Hùng - Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam.

Ông Hùng cho hay, cần phải có thời gian kiểm tra quy trình sản xuất sản phẩm, lúc đó mới xác định được nguyên nhân sự việc. Có thể đây là sản phẩm lỗi, với xác suất rất nhỏ trong quá trình sản xuất.

“Để ra một sản phẩm sau khi đã bơm bia vào lon ra thị trường thì có đến 2 khâu kiểm tra chặt chẽ, một là từ băng chuyền, hai là đo trọng lượng” - ông Hùng cho biết thêm.

Trao đổi với Pháp luật Plus chị M. cho hay: “Lúc đó tôi nhận thấy lon bia nhẹ bất thường nên không mở nắp để sử dụng, tôi ngờ ngợ sản phẩm này uống vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe”. 

Biên bản làm việc của đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam và đại diện khách hàng còn nêu rõ sẽ có kết quả kiểm nghiệm báo lại cho khách hàng sau 7 ngày (kể từ ngày nhận bàn giao sản phẩm).

Pháp  luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Theo Pháp luật plus

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang