Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận 'Rượu Lạc Đạo'

author 15:08 20/09/2017

(VietQ.vn) - Sáng nay 0/ 9, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Lạc Đạo” cho sản phẩm rượu.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên cùng lãnh đạo ban, ngành tại địa phương đã tham dự Lễ công bố.

Rượu Lạc Đạo ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên là sản phẩm được công chúng biết đến rộng rãi và ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao. Khi đã đến Lạc Đạo mà không thưởng thức một chút rượu thì coi như chưa từng về đây. Người phương khác đến Lạc Đạo bao giờ cũng có câu nói vui " Uống rượu Lạc Đạo dễ lạc đường lắm". Câu nói đó hẳn không ngoa. Bởi rượu Lạc Đạo có nồng độ cồn rất cao, người thật khỏe mạnh uống dăm ba chén đã thấy ngất ngư. Điều thú vị khi uống rượu Lạc Đạo thì có thể thưởng thức bằng đủ cả năm giác quan. Mắt thấy sự tinh khiết của dung dịch rượu; mũi ngửi hương vị ngào ngạt tỏa ra, lưỡi cảm nhận vị cay nồng của chất men thấm vào từng mạch máu; tay nâng chén; tai nghe những lời chúc thịnh tình....Rượu uống say lạc đường (Lạc Đạo) là cách nói vui. Từ xưa các nho gia, những tao nhân mặc khách... coi rượu có thể giải khuây, rũ buồn nên trong kinh điển có câu "Tửu lạc vong bần an tại đạo" ( uống rượu vui quên nghèo yên ở đạo). Rượu Lạc Đạo chính là sự kết tinh men say của đất và tình cảm của con người. Mùa thu nâng chén rượu Lạc Đạo ngâm với hoa cúc, trò chuyện với bằng hữu, những phiền muồn của cuộc sống dường như tan biến cả, chỉ còn vui với đạo mà quên cái sự nghèo như cái tên Lạc Đạo mà người xưa đặt cho đất này.

Trước đây, do chưa được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nên sản phẩm Rượu Lạc Đạo gặp nhiều khó khăn trên thị trường bởi hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu giả mạo nhãn hiệu.

 Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Lạc Đạo” cho đại diện UBND huyện Văn Lâm

Để giải quyết vấn đề trên, UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ chủ trì thực hiện Dự án “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Rượu Lạc Đạo” với mong muốn đưa sản phẩm rượu Lạc Đạo trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường, đồng thời phát triển thị phần tiêu thụ sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận, giúp người sản xuất, kinh doanh rượu Lạc Đạo chân chính có việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao đời sống của người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả là, Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo Quyết định số 4023/QĐ-SHTT ngày 20 tháng 01 năm 2017.

Việc cấp Giấy chứng bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm rượu Lạc Đạo được kỳ vọng là bước khởi đầu để phát triển sản phẩm này về cả chất lượng và giá trị, góp phần đưa phẩm rượu kết tinh men say của đất và tình cảm của con người này thành một thương hiệu mạnh ở cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Cũng tại buổi Lễ, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Rượu Lạc Đạo cho 2 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Vĩnh Lộc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Chè lam Phủ Quảng(VietQ.vn) - Được xây dựng nhãn hiệu chứng nhận, Chè lam Phủ Quảng sẽ ngày càng được nhiều người biết đến khi có trong danh sách 50 quà tặng đặc sản Việt Nam.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang