Hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ HACCP
Việt Nam: Mắc kẹt mức phát triển nếu không nâng cao năng suất lao động
Thách thức nâng cao năng suất chất lượng tại doanh nghiệp
Năng suất nền kinh tế Việt Nam chưa xứng với tiềm năng
HACCP giúp doanh nghiệp kiểm soát mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt, chế biến và cho đến tay người tiêu dùng. Ảnh minh họa
Theo VPC, hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) là hệ thống có ý nghĩa hết sức thiết thức đối với các tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.
Trên thức tế, hệ thống HACCP sẽ giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt, chế biến cho tới khi thực phẩm sử dụng bởi người tiêu dùng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khóa đào tạo “Hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn - HACCP” được thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt được các yêu cầu của HACCP và nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ đánh giá nội bộ hệ thống HACCP cho đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng thông qua lý thuyết và các bài tập thực hành đánh giá.
Mục tiêu giúp các học viên nắm được các kiến thức cơ bản của các nguyên tắc của HACCP. Cung cấp các kỹ năng đánh giá đối với hệ thống HACCP. Chứng nhận khả năng đánh giá đối với những học viên đạt được kết quả tốt trong quá trình tham gia khóa học
Được biết, nội dung của khóa học sẽ tập trung vào giới thiệu kiến thức cơ bản HACCP; Tầm quan trọng và các lợi ích đem lại từ việc áp dụng Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP; Xác định các mối nguy trong quá trình sản xuất chế biến, phân phối lưu thông thực phẩm; Tìm hiểu về các yêu cầu của HACCP; Các định nghĩa liên quan đến đánh giá; Quản lý chương trình đánh giá nội bộ hệ thống HACCP; Lập kế hoạch đánh giá nội bộ hệ thống HACCP; Tiến hành đánh giá nội bộ hệ thống HACCP; Kiểm tra kết quả đánh giá và khắc phục sau đánh giá nội bộ hệ thống HACCP…
Phan Mạnh