Hướng dẫn cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan thơm ngon tại nhà

authorHuyền Bùi 06:11 10/08/2017

(VietQ.vn) - Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan với nguyên liệu sẵn có, cách chế biến đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bát chè vừa thơm ngon, vừa rẻ lại vừa an toàn ngay tại nhà

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc với bữa ăn của mọi gia đình. Tưởng chừng đó là loại thực phẩm bình thường, nhưng nó có rất nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe con  người như: tốt cho người bị bệnh tiểu đường, chống lại các hóa chất gây tổn hại cho tế bào cơ thể, giúp mắt sáng da khỏe, giảm nguy cơ ung thư vú, điều trị bệnh loét dạ dày, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, phòng ngừa bệnh viêm khớp, chống viêm nhiễm.

Cách chế biến chè khoai dẻo Đài Loan sau đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn, lạ miệng cho cả gia đình bạn, mà còn rất dễ dàng chế biến tại nhà, vừa tiện lợi vừa an toàn.

Để chế biến ra món chè khoai dẻo thơm ngon, mời các bạn theo dõi quy trình sau:

Nguyên liệu để chế biến chè khoai dẻo Đài Loan gồm:

+ Khoai lang vàng: 500g

+ Khoai lang tím: 500g

+ Bột năng: 400g

+ Nước: 300ml

+ Đường: 200g

+ Nước cốt dừa: 300ml

+ Vừng  rang

Quy trình chế biến:

Bước 1: Khoai lang vàng và khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

 Làm sạch khoai và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho phần khoai đã cắt khúc vào nồi hấp cách thủy trong vòng 45 phút.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

 Khoai được hấp cách thủy khoảng 45 phút cho chín kĩ.

Bước 3: Sau khi đã được hấp chín, phân loại khoai theo màu, trộn 200g bột năng vào mỗi loại, nghiền mịn, nhào thật dẻo.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

 Khoai nghiền thật nhuyễn, nhào cùng bột năng cho đến khi mịn dẻo.

Bước 4: Đặt bột vừa nhào  lên bàn sạch lăn tròn thành khối trụ rồi cắt thành lát dài khoảng 2cm.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

 Cắt bột thành lát nhỏ.

Bước 5: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, thả khoai vào luộc theo thứ tự vàng trước, tím sau. Luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực: Bộ Y tế ra thông báo khẩn(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc thai phụ tử vong sau khi nâng ngực, Bô Y tế vừa mới ban hành yêu cầu khẩn.

Bước 6: Cho 300ml nước lên bếp đun, đồng thời cho 200g đường  và 300ml nước cốt dừa vào rồi khuấy đều, đun sôi nhẹ.

Bước 7: Hòa 2 muỗng bột năng hòa tan vào nồi, khuấy đều cho đến khi sánh lại.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

Đun nước sánh lại trước khi thả khoai vào.

Bước 8: Thả khoai dẻo vào nồi rồi đun sôi trở lai, chúng ta sẽ được món chè khoai dẻo Đài Loan thơm ngon.

Bước 9: Múc chè ra bát, rắc vừng rang lên và bắt đầu thưởng thức.

huong-dan-cach-nau-che-khoai-deo-dai-loan-thom-ngon-tai-nha

 Bát chè khoai dẻo Đài Loan tự làm thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng. Ảnh: Trí thức trẻ

Lưu ý khi  ăn món ăn chế biến từ khoai lang

Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang cho mình. Vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Tuy nhiên, không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

Chúc các bạn thành công với món chè khoai dẻo Đài Loan của mình nhé!

Huyền Bùi (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang