Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 chuẩn nhất

author 07:34 26/06/2017

(VietQ.vn) - Do phương án thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm thay đổi nên cách tính điểm tốt nghiệp cũng có nhiều thay đổi so với các năm trước.

Năm 2017 kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên) với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách cộng điểm tốt nghiệp tự động tại VietQ:

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN)

Theo Điều 37 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận Tốt nghiệp THPT theo quy định tại khoản 1, điều 3, Quy chế này, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để xét tốt nghiệp THPT

  Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất

  Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Đáp án môn Vật lý chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo tất cả các mã đề(VietQ.vn) - Đáp án môn Vật lý THPT quốc gia 2017 chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo tất cả các mã đề nhanh nhất và chính xác nhất đã có trên VietQ.vn.

Xét công nhận tốt nghiệp THPT 

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì Điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.

Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Ánh Ngân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang