Huy động thành công 25 tỷ USD, Boeing 'khước từ' cứu trợ từ chính phủ

author 06:25 02/05/2020

(VietQ.vn) - Boeing vừa lên tiếng khẳng định, hãng hàng không này có thể huy động thành công 25 tỷ USD bằng việc phát hành trái phiếu để trang trải những khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cũng theo Boeing, với số tiền kể trên, hãng sẽ không cần đến khoản hỗ trợ liên bang Mỹ dành cho doanh nghiệp trị giá 500 tỷ USD. Trước đó, Boeing và một loạt hãng hàng không đã trải qua cuộc khủng hoảng chưa từng có do nhu cầu đi lại bị hạn chế vì dịch Covid-19. Gã khổng lồ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đối mặt với khó khăn tài chính nặng nề khi thu nhập giảm sút nghiêm trọng, hầu như toàn bộ các chuyến bay thương mại quốc tế đều bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, mới đây, hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới cho biết sẽ không cần đến khoản cứu trợ của chính quyền liên bang Mỹ sau khi nhận được sự bảo đảm chào bán trái phiếu với quy mô lên tới 25 tỷ USD. Hãng Boeing cho hay việc phát hành sẽ chia thành 7 đợt, với kỳ hạn trái phiếu từ 3 đến 40 năm.

Hãng Boeing khẳng định không cần đến gói cứu trợ của chính phủ Mỹ để đối phó với dịch Covid-19. Ảnh: Airline Ratings 

“Thông qua kết quả phản hồi và các giao dịch chờ kết thúc vào ngày 4/5 tới, chúng tôi cho rằng sẽ không cần đăng ký thêm nguồn tài trợ bổ sung thông qua thị trường vốn hay các nguồn cứu trợ của chính phủ Mỹ tại thời điểm này”, thông báo của Boeing cho hay.

Đại dịch bùng phát đã khiến Boeing phải đối mặt với các khó khăn chồng chất. Hãng buộc phải đề xuất khoản viện trợ lên tới 60 tỷ USD từ gói cứu trợ kinh tế liên bang Mỹ cho hãng và các chuỗi cung ứng khổng lồ của mình như General Electric và Spirit Aerystems.

Tuy nhiên, từ cuối tháng trước, CEO David Calhoun đánh tiếng hãng sẽ không nhận gói cứu trợ của chính quyền Mỹ nếu Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu đánh đổi bằng các cổ phần của hãng.

Bảo Linh (Theo Airline Ratings, Nasdaq)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang