Huyndai Santafe 2019 sở hữu những tính năng thông minh nào?

author 06:57 20/11/2018

(VietQ.vn) - Huyndai Thành Công vừa cho trưng bày Huyndai Santafe 2019 tại Việt Nam và dự kiến bán ra đầu năm 2019.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Huyndai trang bị cho chiếc SUV chủ lực của mình rất nhiều các công nghệ tiên tiến thường chỉ xuất hiện ở phân khúc cao cấp:

Huyndai Santafe 2019 sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích

 1. HTRAC

HTRAC được viết tắt từ Hyundai và Traction, phát triển dựa trên công nghệ AWD. Hệ thống này cho phép điện tham gia vào quá trình điều khiển sự phân phối lực ở cầu trước và cầu sau tùy vào bề mặt đường và tình trạng lái. Không giống với hệ truyền động toàn phần bằng cơ học với hạn chế sự điều phối lực giữa trục trước và sau, HTRAC cho phép người lái chọn lựa nhiều chế độ lái khác nhau mang đến sự cảm nhận hoàn toàn làm chủ tình huống khi điều khiển xe.

2. Kiểm soát hành trình thông minh

Với Advanced Smart Cruise Control, người lái có thể duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. SantaFe 2019 sử dụng cảm biến và camera để phát hiện tốc độ và khoảng cách của xe phía trước. Sau đó nó sẽ tự động duy trì một khoảng cách an toàn, nếu phương tiện phía trước bắt đầu chậm lại thì nó sẽ tự động phanh hoặc thậm chí dừng lại nhờ tính năng Stop&Go.

3. Cảnh báo khi có phương tiện phía trước xuất hiện bất ngờ

Nếu bạn bị phân tâm một thời gian ngắn và rời mắt khỏi đường trong lúc lái xe, SantaFe 2019 sẽ báo hiệu giúp bạn tập trung lại nếu có phương tiện phía trước bất ngờ xuất hiện từ một giao lộ.

4. Hệ thống cảnh báo sự tập trung của người lái

Driver Attention Warning trong SantaFe thế hệ mới là tính năng bảo vệ người lái. Hệ thống này theo dõi để phát hiện ra những hành vi lái xe thiếu thận trọng hoặc mệt mỏi và ngăn ngừa tai nạn tiềm ẩn. Thông qua việc phân tích các hành vi như góc lái với vị trí của ô tô, sau đó sẽ phát ra âm thanh và thông điệp cảnh báo trên bảng điều khiển để thu hút sự chú ý của người lái.

5. Tính năng hỗ trợ phòng tránh va chạm trước/ sau

Hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh và phanh tự động trong trường hợp có nguy cơ xảy ra va chạm phía sau khi đang lùi xe. Tương tự, tính năng hỗ trợ phòng tránh va chạm phía trước sử dụng công nghệ radar để phát hiện khoảng cách tới xe phía trước và phanh tự động để tránh tác động hoặc giảm thiểu hậu quả.

 6. Màn hình Head-up Display (HUD)

HUD là công nghệ màn hình trong suốt hiển thị dữ liệu ngay trước mặt người lái thay vì buộc họ phải nhìn sang màn hình trung tâm hoặc táp lô để tìm kiếm thông tin như bình thường. Trên SantaFe 2019, các thông tin hay cảnh báo từ hệ thống an toàn và hỗ trợ lái sẽ được hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió, giúp người lái dễ dàng nắm bắt nhiều thông tin cần thiết mà vẫn tập trung quan sát phía trước.

 7. Chức năng khóa an toàn cho trẻ em

Nếu con bạn đang cố gắng mở cửa, khi có nguy cơ xảy ra tai nạn, cánh cửa sẽ bị khóa lại và phát tín hiệu cảnh báo. Tính năng Safe Exit Assist - hỗ trợ ra khỏi xe an toàn sẽ tự động khóa cửa lại nếu phát hiện có xe đang tiến đến ở đằng sau. Ngoài ra, SantaFe 2019 còn được tích hợp chức năng cảnh báo hành khách trên ghế sau. Hệ thống này sẽ báo động âm thanh và đèn flash cho người lái chuẩn bị rời xe khi phát hiện vẫn còn người ngồi ở hàng ghế sau. Đều là những công nghệ lần đầu trang bị trên xe Hyundai.

8. Hệ thống hỗ trợ việc mở cốp sau

Với một tín hiệu cảnh báo, SantaFe thế hệ mới sẽ cho bạn biết nếu phía sau chiếc xe quá gần với vật cản và không thể mở được cốp sau. Đó là những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng giúp ích rất nhiều trong khi lái xe.

9. Điều khiển cửa kính từ xa

Đã bao nhiêu lần bạn bước ra khỏi xe và quên mình chưa nâng kính cửa xe? Với SantaFe 2019, sau khi rời khỏi xe, cửa kính có thể được nâng lên/hạ xuống dễ dàng bằng cách nhấn nút trên chiếc khóa từ xa mà chỉ mất hơn 3 giây.

Nguyễn Tùng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang