Hyundai Kona đang ‘gây bão’ thị trường Việt sở hữu ứng dụng tính năng gì?

authorHòa Lê 13:57 13/12/2018

(VietQ.vn) - Sau 2 tháng có mặt tại thị trường Việt, tháng 11 này Hyundai Kona đã trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Phân khúc SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị đang cực kì sôi động tại thị trường Việt Nam với 3 cái tên Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford Ecosport. Nếu như tháng 10, Honda HR-V đạt doanh số ấn tượng để dẫn đầu phân khúc thì bước sang tháng 11, các vị trí đã thay đổi.

Hyundai Kona đang ‘gây bão’ thị trường Việt sở những hữu tính năng gì?

 Hyundai Kona là mẫu SUV cỡ nhỏ bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 11/2018

Vị trí số 1 của tháng 11 thuộc về mẫu xe Hyundai Kona với doanh số ấn tượng 793 xe, tăng 143 xe so với con số 650 chiếc của tháng 10. Trong khi đó, mẫu xe mới Honda HR-V chỉ đạt doanh số 247 xe và tụt xuống vị trí thứ 3. Tháng 10, mẫu xe này đạt doanh số 740 xe.

Kona ra mắt lần đầu tại Hàn Quốc vào tháng 6/2017, phát triển trên nền tảng mới của Hyundai, bổ sung dòng sản phẩm SUV cùng với những Tucson, Santa Fe. Kona dùng đèn pha LED, dải LED ban ngày, lưới tản nhiệt đặc trưng Hyundai.

Hyundai Kona đang ‘gây bão’ thị trường Việt sở những hữu tính năng gì?

 Không gian nội thất của Kona đem đến cảm giác hiện đại, tiện nghi

Kona mang đến cho thị trường nhiều cái mới, đặc biệt là về mặt công nghệ. Hai bản động cơ của xe được xem là không những vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc mà còn không kém những đàn anh phân khúc trên.

Cùng với động cơ mạnh mẽ, cảm giác cầm lái Kona khá thú vị. Cơ cấu trợ lực điện mới C-MDPS với bánh răng và tỷ số truyền biến thiên theo tốc độ. Hệ thống dựa trên các cảm biến hấp thụ lực tác động trên vô lăng cũng như lực bổ trợ của hệ thống lái, từ đó sẽ tính toán và đưa ra lực hỗ trợ tối ưu nhất để người lái thao tác với vô lăng thực sự dễ dàng nhưng vẫn cảm nhận sự thú vị khi cầm lái.

Drive mode 3 chế độ Comfort-trung tính, Eco-tiết kiệm và Sport-thể thao là đặc sản của những mẫu xe tầm trung trở lên hiện nay của Hyundai, giúp bổ trợ cho khả năng lái phù hợp với các điều kiện thực tế hơn.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang