iPhone 6 bán chạy gấp 6 lần 6 Plus

author 17:13 22/10/2014

Kết quả kinh doanh quý IV của Apple vừa được công bố sáng nay với hàng loạt con số tích cực. Điều ấn tượng là Apple đạt được thành tích này chỉ sau 2 tuần mở bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong quá khứ, các sản phẩm mới luôn giúp doanh số Apple tăng vọt so với quý trước và bộ đôi iPhone 6 cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng có vẻ như cho tới thời điểm này, người dùng đang chuộng iPhone 6 hơn so với người anh em 5.5 inch của nó.

Iphone 6 và Iphone 6 plus đều là những sản phẩm sở hữu hàng loạt các con số tích cực trong doanh số bán hàng của Apple

Iphone 6 và Iphone 6 plus đều là những sản phẩm sở hữu những con số tích cực trong doanh số bán hàng của Apple. Ảnh minh họa

Theo số liệu của hãng Localytics, iPhone 6 hiện chiếm khoảng 6% tổng hệ sinh thái iPhone, trong khi 6 Plus mới chỉ chiếm đúng 1%. Để đưa ra được con số này, Localytics đã theo dõi 28.000 ứng dụng trên nhiều nền tảng di động khác nhau và 40 triệu iPhone các loại. iPhone 5s và 5c vẫn là ông vua và hoàng hậu trong hệ sinh thái khi lần lượt chiếm 27% và 25% thị phần.

Một điểm đáng chú ý là các model iPhone cũ (từ iPhone 4 trở về trước) vẫn chiếm tới 14% hệ sinh thái - một con số không hề nhỏ chút nào. Rõ ràng, số lượng các thiết bị iOS đời cổ đang lưu hành và hoạt động vẫn còn rất nhiều. Về phần mình, con số 6% của iPhone 6 tỏ ra đầy hứa hẹn, vì cùng thời điểm này năm ngoái, iPhone 5s chỉ mới chiếm khoảng 3% thị trường iPhone mà thôi.

Giữa Iphone 6 và Iphone 6 plus, Locallytics cho hay doanh số của Iphone 6 cao gấp 6 lầm 6 Plus

Giữa Iphone 6 và Iphone 6 plus, Locallytics cho hay Iphone 6 bán chạy gấp 6 lần Iphone 6 Plus. Ảnh minh họa

Localytics cũng khảo sát cả thời gian mà người dùng ở lại với mỗi ứng dụng sau khi kích hoạt chúng trên điện thoại. Kết quả cho thấy dù iPhone 6 là thiết bị ăn khách hơn nhưng 6 Plus lại nhỉnh hơn về độ "gắn kết người dùng", cả về số lượng ứng dụng cho đến thời gian sử dụng ứng dụng.

Sự khác biệt này dường như không quá lớn trên biểu đồ, nhưng trên thực tế, người dùng 6 Plus dành nhiều thời gian mày mò ứng dụng hơn 13% so với người dùng 6. Rõ ràng, màn hình lớn đã phát huy tác dụng.

Theo Vietnamnet

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang