Giá iPhone 7 ‘lao dốc không phanh’ xuống dưới 17 triệu đồng

authorHoàng Linh 15:50 26/09/2016

(VietQ.vn) - Sau một thời gian ngắn ra mắt, iPhone 7 liên tục rớt giá. Hiện, iPhone 7 xuống giá dưới 17 triệu đồng.

Đầu tháng 9, báo Zing.vn đưa tin, Apple vừa trình làng iPhone 7 và 7 Plus tại sự kiện ở California, Mỹ. Hai model mới có thiết kế không khác biệt thế hệ cũ, một vài thay đổi như đường nhựa ăng ten, nút Home cảm ứng không đem lại ấn tượng.

Tuy nhiên, các thay đổi bên trong như cấu hình mạnh, camera kép trên bản 7 Plus hay việc chống nước đem lại cảm xúc đặc biệt. Đây là năm Apple chiều người dùng khi mang đến hàng loạt tính năng mới bên trong.

iPhone 7 và 7 Plus có 5 màu. Máy có các phiên bản 32, 128 và 256 GB, lên kệ từ 16/9.

Theo Vnexpress, so với đầu tuần trước, iPhone 7 xuống giá, giá của iPhone 7 trên thị trường xách tay tiếp tục giảm khoảng 2 triệu đồng. Tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, phiên bản dung lượng thấp nhất 32GB của iPhone 7 đã xuống dưới 17 triệu đồng, trong khi giá tuần trước là 19 triệu đồng. iPhone 7 phiên bản 128GB cũng hạ xuống dưới 20 triệu đồng trong khi model cao nhất, 256GB, còn chưa đến 22 triệu đồng. Mức giảm của cả hai phiên bản này lên tới 4 đến 5 triệu đồng trong vòng một tuần.

Giá iPhone 7 có nơi đã xuống dưới 17 triệu đồng, thấp hơn tuần trước 2 triệu đồng.

Không chỉ iPhone 7, giá bán của iPhone 7 Plus cũng hạ nhiệt và giảm mạnh sau khoảng nửa tháng có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay. Ví dụ tại hệ thống iShop Hà Nội, mức niêm yết của 7 Plus phiên bản 32, 128 và 256GB còn lần lượt 23, 26 và 29 triệu đồng, thấp hơn tuần trước khoảng 2 đến 3 triệu đồng.Với mức giảm này, giá của iPhone 7 và 7 Plus trên thị trường xách tay đã hạ xuống thấp hơn vài triệu đồng so với mức niêm yết của hàng chính hãng.

Bài học làm giàu giá tỷ đô từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng (VietQ.vn) - Doanh nhân Phạm Nhật Vượng khiến người ta ngưỡng mộ ở tư duy làm giàu, ở khả năng làm được những điều không ai nghĩ là có thể.

Tuy nhiên, theo ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop, hàng chính hãng chưa gây ảnh hưởng nhiều mà nguyên nhân chính do nguồn hàng iPhone 7 và 7 Plus Hong Kong vừa được đưa về ồ ạt khiến cung vượt cầu. So với Singapore, giá iPhone tại đây thấp hơn nhiều. Năm nay, iPhone 7 và 7 Plus bán rất chạy nhưng giá xách tay cũng rớt nhanh hơn nhiều so với iPhone 6 và 6s các năm trước. Hiện giờ, phiên bản màu đen mờ Black cũng không còn sốt giá và khan hàng như một tuần trước nữa, ông Tuấn chia sẻ.

Từ mức chênh 3 đến 4 triệu đồng như tuần trước, giá của iPhone 7 và 7 Plus phiên bản màu đen mờ (Black) giờ chỉ còn chênh với các màu thông thường (bạc, vàng, hồng) khoảng 1 triệu đồng. Cũng theo Vnexpressmẫu iPhone 7 Plus màu đen bản 128GB hạ từ 30 triệu đồng xuống còn 27 triệu đồng chỉ trong vòng một tuần. Thậm chí với iPhone 7, giờ đã có nơi bán ra phiên bản màu đen Black ngang với giá chung của các màu còn lại.

iPhone 7 và 7 Pllus hàng xách tay năm nay rớt giá nhanh hơn các năm trước.  

Riêng với phiên bản đặc biệt màu đen bóng Jet Black, giá bán ở thị trường xách tay ở nhiều nơi vẫn bị đội lên so với giá gốc. Tuy nhiên, mức chênh không còn cao như khi mới xuất hiện ở Việt Nam. Có nơi, giá của iPhone 7 Jet Black bản 128GB chỉ còn hơn 20 triệu đồng, cao hơn màu thường 1 triệu đồng. Dù vậy, đa phần các cửa hàng đều nhập ít máy Jet Black về, giá bán đưa ra không cố định và có thể thay đổi liên tục.

Thông tin từ một số hệ thống bán lẻ ở Việt Nam, iPhone 7 và 7 Plus năm nay có thể được phân phối chính hãng sớm hơn thông lệ khi bắt đầu từ giữa tháng 10, muộn chỉ 1 tháng so với hàng xách tay thay vì 2 tháng như các năm trước.

Mức độ giảm giá của iPhone 7 và 7 Plus (bản thấp nhất 32GB) tại thị trường xách tay.  

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang