iPhone 8 có thể được sản xuất tại Ấn Độ từ tháng 4/2017

author 15:00 04/02/2017

Sau nhiều tháng thảo luận, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone (trong đó có thể có cả iPhone 8) tại Ấn Độ vào cuối tháng 4 năm nay.

Apple đã đàm phán thành công với Ấn Độ và sẽ sản xuất iPhone vào cuối tháng 4.

Tiết lộ với Bloomberg, Priyank Kharge, người đứng đầu Bộ công nghệ thông tin của bang Karnataka, miền nam Ấn Độ cho biết, Apple đã sẵn sàng để bắt đầu lắp ráp iPhone từ cuối tháng 4, đầu tiên tại nhà máy thuộc Bangalore (Bengalaru), thủ phủ bang Karnataka. Trên Twitter, ông Kharge nói rằng mục đích của Apple là nhằm "thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ và phát triển chuỗi cung ứng tại địa phương", và những chiếc điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ sẽ phục vụ riêng cho thị trường nước này.

Apple hiện chưa bình luận về thông tin này. Trước đó, CEO Tim Cook đã có khá nhiều buổi đàm phán được cho là rất quyết liệt với chính phủ Ấn Độ nhằm đòi những ưu đãi về thuế cũng như các vấn đề khác. Cuối tuần trước, Cook cũng nhấn mạnh Ấn Độ là khu vực quan trọng và có ý định đầu tư lớn vào thị trường này sau khi đạt kết quả tài chính kỷ lục.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì đang thể hiện ở Ấn Độ. Chúng tôi đang đàm phán về nhiều thứ tại đây, kể cả các cửa hàng bán lẻ, và sẽ đầu tư lớn. Đất nước này rất tuyệt vời để làm điều đó", Cook cho biết.

Hiện tại, iPhone vẫn được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple đã tìm kiếm nơi sản xuất mới từ nhiều năm nay do giá nhân công ở Trung Quốc tăng cao, thị trường ảm đạm, bị "chèn ép" từ phía chính phủ...

iPhone vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ tại Ấn Độ, bởi giá bán của nó khá cao so với thu nhập của đa số người dân. Tuy nhiên, Venture Beat nhận định, đây sẽ là thị trường trong tương lai của "Táo khuyết" nhờ dân số khổng lồ (khoảng 1,3 tỷ người), cũng như sự suy yếu của các thị trường quan trọng khác trong đó có Trung Quốc.

Theo VNE

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang