iPhone X không có nút Home và đây là cách sử dụng

authorKhánh Hồng 14:55 14/09/2017

(VietQ.vn) - iPhone X không có nút Home. Vậy làm cách nào để sử dụng được chiếc điện thoại này?

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Để mang lại một màn hình cạnh-to-cạnh trên iPhone X, Apple đã phải loại bỏ đi nút Home quen thuộc. Nút Home trên những chiếc iPhone hiện tại phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, như đánh thức và mở khóa điện thoại, chứa cảm biến dấu vân tay Touch ID, đưa bạn trở lại màn hình chủ từ một ứng dụng, sử dụng Apple Pay, và triệu hồi Siri.

Vì thế, khi không có nút Home, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để thực hiện tất cả các chức năng trên? Và đây là câu trả lời.

Chạm vào màn hình để mở iPhone X

Trên những chiếc điện thoại iPhone hiện tại và cũ, bạn có thể mở điện thoại bằng cách nhấn nút Home, hoặc nhấn nút Power / Sleep. Bây giờ khi nút Home trên iPhone X đã bị mất đi, Apple ngay lập tức giới thiệu một vài cách mới để bật điện thoại.

iphone-x-khong-co-nut-home-va-day-la-cach-su-dung

Chạm vào màn hình hoặc vuốt từ dưới lên trên để mở iPhone X 

Cách thứ nhất là chạm vào màn hình để “đánh thức” iPhone X. Bạn cũng có thể mở khóa iPhone X bằng cách sử dụng nút nguồn.

Cách thứ 2 là vuốt từ dưới lên trên màn hình chính thay thế cho hành động nhấn vào nút Home trên iPhone 8 và các mẫu iPhone cũ.

Sử dụng Face ID để mở khóa iPhone X an toàn.

Face ID sẽ là tính năng bảo mật sinh trắc thay thế cho Touch ID (bảo mật vân tay) ở iPhone X.

iphone-x-khong-co-nut-home-va-day-la-cach-su-dung

Giống như Touch ID, Face ID cũng dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của gương mặt, so sánh với mẫu đã có sẵn để mở khóa. Người dùng chỉ cần mở màn hình iPhone lên, nhìn vào máy là có thể mở, tốc độ rất nhanh.

Tính năng này sử dụng một loạt cảm biến, camera được tích hợp ở phía trên màn hình của iPhone X gọi là "hệ thống camera TrueDepth".

Ngoài tấm hình được chụp từ camera trước, camera hồng ngoại của máy sẽ quét khuôn mặt người dùng, kết hợp cùng một máy chiếu tia siêu nhỏ để lấy mẫu trên 30.000 điểm, tạo thành một "bản đồ" của khuôn mặt.

Apple cũng nói thêm là Face ID yêu cầu người dùng phải "chú ý" vào máy, nên nếu như họ đang nhìn ra chỗ khác hoặc nhắm mắt thì máy sẽ không mở khóa.

Sau khi mở máy, đa tác vụ bằng cách vuốt từ dưới lên trên và dùng bằng ngón tay của bạn để mở các ứng dụng. Sau đó, nhả ngón tay và vuốt qua để tìm ứng dụng mà bạn muốn.

Các chức năng khác

Để hiển thị Siri, hãy nhấn và giữ nút nguồn của iPhone X

Để sử dụng Apple Pay, hãy nhấn nút Sleep / Power hai lần.

Khi bạn nhấn đúp vào nút Sleep / Power, iPhone X sẽ tự động xác thực danh tính của bạn bằng Face ID. Nếu bạn không sử dụng Face ID, bạn sẽ cần sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu iPhone X của mình. 

Khánh Hồng (theo Business Insider)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang